anh-toan-canh-dep-nhat-1
Những bức ảnh toàn cảnh đẹp nhất trong Giải thưởng ảnh quốc tế Epson 2021

Giải thưởng ảnh toàn cảnh quốc tế Epson – The Epson International Pano Awards là cuộc thi lớn nhất về nhiếp ảnh toàn cảnh. Mới đây cuộc thi này đã công bố người chiến thắng của năm 2021, với giải nhất được trao cho bức ảnh toàn cảnh Cây bách mù sương.

Đôi nét về cuộc thi

Được thành lập vào năm 2009 bởi nhiếp ảnh gia phong cảnh người Úc – David Evans, giải thưởng này được thực hiện với sự hỗ trợ của Epson Australia. Kể từ đó, cuộc thi đã phát triển mạnh mẽ nhờ sự hợp tác giữa các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, các chuyên gia trong ngành và các nhà tài trợ trên toàn thế giới.

Cuộc thi là nơi tuyệt vời để các nhiếp ảnh gia chụp ảnh toàn cảnh trên thế giới đưa các tác phẩm để đời của mình tới công chúng. Năm nay cuộc thi đã nhận được 5.378 tác phẩm dự thi từ 1.245 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư tại 97 quốc gia. Trong số này, có 2.646 bức ảnh trong hạng mục Triển vọng, 2.619 bức ảnh trong hạng mục Nghiệp dư và 113 bức ảnh trong hạng mục Thực tế ảo và 360 độ.

Tất cả các nhiếp ảnh gia đã tranh tài một cách công bằng để giành giải thưởng trị giá 40.000 USD, bao gồm 13.500 USD tiền mặt, giải nhất được trao 3.000 USD, một chiếc cúp, máy in Epson Surecolor P7070 và các giải thưởng khác.

Giải nhất chung cuộc và Giải nhiếp ảnh gia triển vọng của năm

Người chiến thắng chung cuộc của cuộc thi năm nay là nhiếp ảnh gia Joshua Hermann đến từ Hoa Kỳ. Ba tác phẩm của anh ấy – “Eternal Triangle”, “Morning Burn” và “Ancient Backwaters” – đã gây ấn tượng mạnh với hội đồng giám khảo, xứng đáng đạt giải cao nhất của cuộc thi.

anh-toan-canh-dep-nhat-1
Tác phẩm “Eternal Triangle” của Joshua Hermann
anh-toan-canh-dep-nhat-2
Tác phẩm “Morning Burn” của Joshua Hermann
anh-toan-canh-dep-nhat-3
Tác phẩm “Ancient Backwaters” của Joshua Hermann

“Thật vinh dự khi cả 3 bức ảnh của tôi được chọn trong Hạng mục Triển vọng cùng với rất nhiều nhiếp ảnh gia tài năng khác,” Hermann – người đoạt giải cao nhất cho biết.

“Lớn lên ở phía nam Louisiana và biết đến đầm lầy ngay từ khi còn nhỏ, vẻ đẹp độc đáo và hệ sinh thái thú vị của khu vực này đã gắn bó với tôi trong suốt cuộc đời. Tôi hy vọng có thể chia sẻ vẻ đẹp của nơi này thông qua hình ảnh của mình, cho mọi người cái nhìn sâu hơn về sự độc đáo của khu vực đầm lầy và truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ những vùng đất ngập mặn này ”.

Giải nhất hạng mục “Môi trường/Kiến trúc” và Giải nhì hạng mục Triển vọng

anh-toan-canh-dep-nhat-4
Bức ảnh đạt Giải nhất hạng mục “Môi trường/Kiến trúc”

Mark Brierley – người chiến thắng trong hạng mục “Môi trường/Kiến trúc” và cũng là người về nhì giải Nhiếp ảnh gia Triển vọng của năm tại Giải thưởng nhiếp ảnh Toàn cảnh Quốc tế EPSON lần thứ 12.

>>> Xem thêm: Công bố giải thưởng Nhiếp ảnh gia thiên văn năm 2021 trị giá 306 triệu đồng

Giải Nhiếp ảnh gia nghiệp dư của năm

anh-toan-canh-dep-nhat-5
Bức ảnh thắng Giải Nhiếp ảnh gia nghiệp dư của năm

Daniel Trippolt – người chiến thắng trong hạng mục “Phong cảnh/Thiên nhiên” và là người thắng giải Nhiếp ảnh gia nghiệp dư của năm tại Giải thưởng nhiếp ảnh Toàn cảnh Quốc tế EPSON lần thứ 12.

Giải nhất ảnh nghệ thuật kỹ thuật số Epson

anh-toan-canh-dep-nhat-6
Tác phẩm “Anatomy Lesson – Bài học giải phẫu” của Manuel Enrique González Carmona | Giải thưởng nhiếp ảnh Toàn cảnh Quốc tế EPSON lần thứ 12

Giải nhất ảnh Raw Planet

raw-planet
Tác phẩm “Hidden Lake” của tác giả Marsel van Oosten

Những tác phẩm chiến thắng các hạng mục khác:

anh-toan-canh-dep-nhat-7
Tác phẩm “The Mountain Dreamer” của tác giả Max Rive – Giải Curators Award
anh-toan-canh-dep-nhat-8
Tác phẩm “Don’t Fence Me In” của tác giả Ray Jennings – Giải Nikon Australia
anh-toan-canh-dep-nhat-9
Tác phẩm “Poison Madness” của tác giả Gheorghe Popa
anh-toan-canh-dep-nhat-10
Tác phẩm “Torres del Paine” của tác giả Andrew Dickman
anh-toan-canh-dep-nhat-11
Tác phẩm “Gastlosen” của tác giả Oliver Wehrli
anh-toan-canh-dep-nhat-12
Tác phẩm “Gentoo Penguin Colony” của Tom Sheckels
anh-toan-canh-dep-nhat-13
Tác phẩm “Serpentine” của Peter Harrison
anh-toan-canh-dep-nhat-14
Tác phẩm “Sunset over Kyrgyzs Mountains” của Yaz Loukhal

David Evans – người phụ trách chính của cuộc thi cho biết:

“Chúng tôi đã nghĩ rằng năm 2020 là một năm đầy thách thức, nhưng năm 2021 đã tươi sáng hơn và mọi thứ dường như được đưa lên một tầm cao mới. Điều đó nói lên rằng, bất chấp đại dịch và rất nhiều thử thách khác, các tác phẩm dự thi năm nay đã vượt qua mong đợi của chúng tôi. Tuy nhiên, một lần nữa, chúng tôi thực sự cảm kích trước sự hỗ trợ từ những người tham gia và các nhà tài trợ, đặc biệt là Epson. Chúng tôi cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều. Xin chúc mừng tất cả những người chiến thắng và những người tham gia cuộc thi năm nay. ”

Ban giám khảo của cuộc thi này gồm một số nhiếp ảnh gia toàn cảnh hàng đầu thế giới và các chuyên gia trong ngành. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các thành viên ban giám khảo có trên website Giải thưởng Toàn cảnh Quốc tế Epson.

Bạn cũng có thể xem chi tiết thông tin về tất cả những quán quân và á quân cũng như những bức ảnh đoạt giải trong thư viện của cuộc thi.

Theo Petapixel

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel