anh-ipa-1
Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế năm 2021

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế – International Photography Awards (IPA) năm nay đã công bố những người chiến thắng trong từng hạng mục nhiếp ảnh.

Bước sang năm thứ 19, cuộc thi thường niên của IPA là sự nỗ lực không ngừng của Lucie Foundation, một quỹ từ thiện phi lợi nhuận nhằm tôn vinh các nhiếp ảnh gia bậc thầy, phát hiện và ươm mầm những tài năng mới nổi cũng như thúc đẩy sự nỗ lực của nhiếp ảnh trên toàn thế giới.

Đôi nét về cuộc thi

Cuộc thi trao giải cho cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, thuộc mười ba hạng mục: Quảng cáo, Máy phim, Kiến trúc, Sách, Góc nhìn chiều sâu, Biên tập/Báo chí, Sự kiện, Mỹ thuật, Thiên nhiên, Con người, Đặc biệt, Thể thao và chuyển động.

Mỗi danh mục cũng được chia nhỏ thành các danh mục phụ, chẳng hạn như hạng mục Quảng cáo bao gồm: Ô tô, Làm đẹp, Chiến dịch Thương hiệu, v.v. Nói tóm lại, cuộc thi vô cùng toàn diện và đã phủ được rất nhiều chủ đề trong cuộc sống.

Mỗi người chiến thắng hạng mục cá nhân là người được chọn lọc kỹ lưỡng từ hơn 14.000 bài dự thi đến từ hơn 100 quốc gia. Những người chiến thắng đã được công bố tại một sự kiện được tổ chức trực tuyến. Mỗi bài dự thi ở cấp độ nhiếp ảnh chuyên nghiệp được trao giải thưởng 1.000$ tiền mặt, các bài dự thi nhiếp ảnh không chuyên nhận được 500$. 

Tất cả những người lọt vào vòng chung kết cũng sẽ có cơ hội được đề cử cho danh hiệu Nhiếp ảnh gia của năm và Phát hiện của năm sẽ được công bố tại Lễ trao giải Lucie Gala ở New York.

Những bức ảnh đoạt giải sẽ được xuất bản trong cuốn sách Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế hàng năm. Ban tổ chức cũng sẽ chọn ra 30 bức ảnh nổi bật nhất để trưng bày trong một chương trình độc quyền ở New York, trước Lễ trao giải Lucie diễn ra. Ngoài ra các ứng viên lọt vào vòng chung kết IPA cũng được giới thiệu trước lễ trao giải này. “Triển lãm Best of Show” này sẽ được mang đến nhiều quốc gia khác nhau và được đưa vào các lễ hội nhiếp ảnh, phòng trưng bày và các sự kiện nhiếp ảnh khác trong suốt năm 2022.

Những tác phẩm chiến thắng

Dưới đây là tổng hợp những tác phẩm đã giành chiến thắng chung cuộc trong các hạng mục dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp:

anh-ipa-2
Nhiếp ảnh gia quảng cáo của năm: John Huet
anh-ipa-3
Ảnh phim/analog của năm – tác giả: Angélique Boissière
anh-ipa-4
Ảnh kiến trúc của năm – tác giả Julia Anna Gospodarou
anh-ipa-5
Nhiếp ảnh gia bìa sách của năm thuộc về Delphine Blast
anh-ipa-6
Nhiếp ảnh gia có góc nhìn sâu sắc của năm: Bob Newman
anh-ipa-7
Nhiếp ảnh gia báo chí của năm: Mel D Cole
anh-ipa-8
Nhiếp ảnh gia sự kiện của năm: Chong Kok Yew
anh-ipa-9
Nhiếp ảnh gia Mỹ thuật của năm: Mikael Owunna
anh-ipa-10
Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm: Liselotte Schuppers
anh-ipa-11
Nhiếp ảnh gia chân dung của năm: Art Schreiber
anh-ipa-12
Ảnh đoạt giải Nhiếp ảnh gia đặc biệt của năm – tác giả Howard Schatz
anh-ipa-13
Nhiếp ảnh gia thể thao của năm: Andre Magarao
anh-ipa-15
Nhiếp ảnh gia chuyển động của năm: Shilpa Narayanan

Ông Hossein Farmani, người sáng lập IPA, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi có thể chia sẻ những hình ảnh tuyệt vời này với bạn, vinh danh những nhiếp ảnh gia xuất sắc và tài năng, đồng thời nêu bật vai trò quan trọng của nhiếp ảnh như một loại hình nghệ thuật và một phương tiện truyền thông trong thế giới ngày nay. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc thi cũng truyền cho bạn một nguồn cảm hứng để bạn có thể tự mình chụp nhiều ảnh hơn.”

“Và nếu bạn mong muốn được chia sẻ những hình ảnh tuyệt vời và những câu chuyện phía sau bức ảnh đó, hãy tham gia cộng đồng Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế, chia sẻ hình ảnh của bạn với chúng tôi, để tài năng và tầm nhìn của bạn có thể được công nhận và tôn vinh.”

Bạn có thể xem đầy đủ bộ sưu tập ảnh của những người chiến thắng ở các hạng mục khác nhau và thông tin các ứng viên lọt vào vòng chung kết trên website của IPA.

Theo Petapixel

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel