may-anh-chup-lay-ngay

Tập đoàn Fujifilm Bắc Mỹ mới đây đã công bố Máy chụp ảnh lấy ngay có tên INSTAX MINI EVO (Mini Evo). Đó là một chiếc máy ảnh “lai” vì nó kết hợp công nghệ của máy analog chụp ảnh lấy ngay truyền thống với một số công nghệ kỹ thuật số, như khả năng chia sẻ và lưu trữ hình ảnh.

Sở hữu 10 ống kính tích hợp và 10 hiệu ứng phim

Manny Almeida, người quản lý mảng hình ảnh của FUJIFILM North America Corporation, cho biết: 

“Máy ảnh kết hợp INSTAX MINI EVO mang tới cho bạn sự độc đáo khi ghi lại các dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Máy ảnh này được thiết kế giúp người chụp cảm thấy sự linh hoạt trong việc chọn hình ảnh nào để in ngay lập tức, hình ảnh nào để chia sẻ và hình ảnh nào cần lưu trữ. Với nhiều tính năng độc đáo kết hợp với phong cách cổ điển của chiếc máy ảnh INSTAX truyền thống sẽ tạo ra trải nghiệm chưa từng có cho người tiêu dùng. Chiếc máy ảnh này vượt trên cả khả năng chụp ảnh lấy ngay tiêu chuẩn.”

Xem ngay video giới thiệu:

Máy chụp ảnh lấy liền Instax Mini Evo bao gồm 10 ống kính tích hợp và 10 hiệu ứng phim, mang đến cho các nhiếp ảnh gia 100 sự kết hợp giúp bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể thực hiện thao tác in trực tiếp từ máy ảnh bằng Instax Mini film hoặc chuyển ảnh đến thư viện trên điện thoại thông minh được kết nối bằng ứng dụng Instax Mini Evo Smartphone. 

Ngoài ra, hãng cũng tích hợp một khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh để phục vụ nhu cầu sử dụng sau này. Máy ảnh sở hữu bộ nhớ trong có thể chứa khoảng 45 bức ảnh. Bạn không nhất thiết phải in tất cả mọi bức ảnh mình chụp, do đó bạn không cần phải lo lắng vì dùng hết phim Instax cho mỗi lần đi chụp nữa. 

Mini Evo cũng được đính kèm một pin Lithium ion tích hợp cho phép in lên đến 100 hình ảnh mỗi lần sạc, tùy thuộc vào từng trường hợp sử dụng.

Các hiệu ứng ống kính có sẵn bao gồm Mặc định (Normal), Làm mờ nét ảnh (Vignette), Lấy nét mềm (Soft Focus), Làm mờ (Blur), Mắt cá (Fisheye), Chuyển màu (Color Shift), Vệt ánh sáng (Light Leak), Gương (Mirror), Phơi sáng kép (Double Exposure) và Chia nửa khung hình (Half-Frame). 10 Hiệu ứng Phim bao gồm Normal, Vivid, Pale, Canvas, Monochrome, Sepia, Yellow, Red, Blue and Retro.

may-anh-chup-lay-ngay-1

Máy ảnh này có kiểu dáng cổ điển với lớp tráng màu bạc và lớp phủ giả da màu đen. Máy ảnh này có ống kính 28mm (tương đương) F2.0 tích hợp. Cảm biến của máy ảnh khá nhỏ CMOS 1/5 inch với bộ lọc màu chính. Ảnh kỹ thuật số có kích thước 2560 x 1920, tức là khoảng 4,9MP. Mặt sau của máy ảnh bao gồm một vài nút bấm và màn hình LCD 3 inch để hỗ trợ việc chụp ảnh và giúp các thao tác dễ dàng hơn với các menu cũng như hình ảnh được lưu trữ. Thậm chí còn có chức năng nâng cao film advance khi in, khi đó trông ảnh của bạn sẽ có một nét hoài cổ. 

>>> Xem thêm: Fujifilm ra mắt Máy in ảnh di động Instax Link Wide kết nối với điện thoại thông minh

Thông số máy ảnh Instax Mini Evo Hybrid

Máy ảnh có kích thước là 87 x 122,9 x 36 mm và nặng khoảng 285 g. Máy ảnh này có dải ISO từ 100 đến 1600 và tốc độ màn trập trong khoảng từ 1/4 đến 1/8000 giây. Máy ảnh có thể lấy nét gần đến 10cm. Khả năng bù sáng có sẵn từ -2 đến +2 EV và máy ảnh sử dụng hệ thống đo sáng TTL. Ngoài cân bằng trắng tự động, có một số cài đặt trước WB do người dùng lựa chọn và máy ảnh cũng đã được tích hợp đèn flash (phạm vi hoạt động của đèn flash vào khoảng 50cm đến 1,5 m).

may-anh-chup-lay-ngay-2

Cùng với việc cho ra mắt Máy ảnh Instax Mini Evo Hybrid, Fujifilm cũng sắp phát hành một hộp film dành cho máy ảnh lấy liền mới có tên Instax Mini Stone Grey. Đây là một bước đột phá cho film máy ảnh lấy liền viền trắng truyền thống. 

Fujifilm cho biết: Viền màu xám mới này cung cấp độ tương phản bắt mắt, làm cho hình ảnh được in sống động hơn. Một hộp film máy ảnh lấy liền Instax Mini Stone Grey gồm 10 tấm với giá bán đề xuất là $14,99 ($13,99 tại Canada).

Máy chụp ảnh lấy liền Fujifilm Instax Mini Evo Hybrid sẽ có mặt trên thị trường với 2 tùy chọn màu bạc hoặc đen. Fujifilm dự kiến mở bán bắt đầu từ tháng 2 năm 2022 với giá bán đề xuất là $199,95 USD ($ 249,99 CAD). Bộ 10 film Stone Grey mới cũng sẽ ra mắt vào tháng hai năm sau.

Theo Dpreview

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel