Facebook và Ray-Ban đã cùng hợp tác để phát triển một cặp kính thông minh có gắn camera. Chiếc kính với tên gọi “Ray-Ban Stories – Câu chuyện về Ray-Ban” dường như là hành động đáp trả của Facebook dành cho Snapchat Spectacles.

Cặp kính này được hợp tác sản xuất giữa Facebook và công ty mẹ EssilorLuxottica của Ray-Ban. Đây là “đứa con tinh thần” đầu tiên sau mối quan hệ hợp tác nhiều năm giữa hai công ty siêu lớn này.

Facebook và Ray-Ban ra mắt Kính thông minh với camera 5MP
Facebook và Ray-Ban ra mắt Kính thông minh với camera 5MP

Kính Ray-Ban Stories sẽ có 20 kiểu kết hợp khác nhau, mang phong cách Ray-Ban cổ điển: Wayfarer, Wayfarer Large Round và Meteor – cùng 5 màu sắc khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn. Tròng kính cũng có tới 4 loại bao gồm: tròng kính trong suốt, tròng kính râm, tròng kính đổi màu và tròng kính theo đơn thuốc.

Kính đang được bán trực tuyến trên website và tại những cửa hàng của Ray-Ban ở Hoa Kỳ, Úc, Canada, Cộng hòa Ireland, Ý và Vương quốc Anh.

Facebook và Ray-Ban ra mắt Kính thông minh với camera 5MP
Kính Ray-Ban Stories sẽ có 20 kiểu kết hợp khác nhau

Ray-Ban Stories được thiết kế với camera kép 5 megapixel cho phép người đeo ghi lại những khoảnh khắc thường ngày một cách rõ nét từ góc nhìn của chính người đó.

Facebook cho biết: “Bạn có thể dễ dàng ghi hình cả thế giới một cách chân thực, chụp ảnh và quay video dài tới 30 giây bằng nút chụp hoặc chế độ rảnh tay được điều khiển bằng giọng nói dưới sự trợ giúp của tính năng Trợ lý Facebook”.

Đèn LED được lắp đặt ở phía trước của kính sẽ phát sáng khi kính bắt đầu ghi hình để những người xung quanh biết rằng họ đang được quay phim. Chiếc kính này cũng được trang bị loa ngoài và một bộ 3 micro giúp việc truyền tải âm thanh cũng như giọng nói được mượt mà hơn trong việc quay phim và trả lời cuộc gọi thoại.

Facebook và Ray-Ban ra mắt Kính thông minh với camera 5MP
Dễ dàng ghi hình cả thế giới

Đặc biệt, chiếc kính được áp dụng công nghệ Beamforming (xử lý chùm tín hiệu) và công nghệ khử tiếng ồn, mang lại trải nghiệm cuộc gọi mượt mà giống như bạn đang đeo tai nghe chuyên dụng vậy.

Dưới đây là một video cho thấy chất lượng của camera trong việc ghi hình lại cuộc sống hàng ngày:

Ray-Ban Stories có thể được ghép đôi với ứng dụng Facebook View mới, cho phép người dùng chia sẻ nội dung lên mạng xã hội hoặc chia sẻ với bạn bè. Ứng dụng này có sẵn trên cả hệ điều hành iOS và Android. 

Ứng dụng cũng được thiết kế sao cho việc tải lên, chỉnh sửa và chia sẻ video trở nên đơn giản hơn trên nhiều nền tảng bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger, Twitter, TikTok và Snapchat. Bất kỳ video nào được quay bằng chiếc kính thông minh này cũng có thể được lưu vào thư viện ảnh trên điện thoại và bạn hoàn toàn có thể chia sẻ video ngay từ thời điểm đó.

Facebook và Ray-Ban ra mắt Kính thông minh với camera 5MP
Video quay bằng chiếc kính thông minh này được lưu vào thư viện ảnh

Facebook cho biết thêm: “Ngay từ đầu khi thiết kế kính Ray-Ban Stories chúng tôi đã chú ý đặc biệt đến quyền riêng tư, bổ sung nhiều tính năng tích hợp để người dùng có thể kiểm soát và yên tâm khi sử dụng. Bạn có thể xem thêm thông tin về các tính năng này, cũng như phần hướng dẫn sử dụng trên trang web riêng của kính Ray-Ban Stories.”

Kính Ray-Ban Stories đang được bán với giá từ $299, đã có mặt trên cửa hàng trực tuyến của Ray-Ban.

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel