wedding-of-the-year-1
Bức ảnh đạt giải nhất chung cuộc

Cuộc thi nhiếp ảnh đám cưới quốc tế của năm – The International Wedding Photographer of the Year đã công bố những người chiến thắng năm 2021. Đây là năm thứ 5 cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích trở thành tiêu chuẩn cho các giải thưởng nhiếp ảnh đám cưới trên toàn cầu.

Cuộc thi nhiếp ảnh đám cưới quốc tế của năm đã nhận về 1.500 tác phẩm dự thi thuộc 9 hạng mục với sự tham gia của 415 nhiếp ảnh gia đến từ 58 quốc gia trên toàn thế giới. Cuộc thi đã thu hút những tài năng mới nổi đặc biệt, điển hình là người chiến thắng cuộc thi, Fabio Mirulla đến từ nước Ý.

Ảnh của Mirulla được ban giám khảo nhận xét là một bức ảnh có bố cục thông minh, nhẹ nhàng, được xếp vào hạng mục ảnh Black and White. Ban giám khảo cuộc thi nhận thấy bức ảnh đó mang lại sự cân bằng giữa tính sáng tạo và cách kể chuyện. 

Là người chiến thắng trong cuộc thi, Mirulla đã nhận được một số giải thưởng giá trị từ nhà tài trợ Canon bao gồm một máy ảnh EOS R5 và một máy in ảnh Pro với tổng giá trị lên tới $5,800 cùng với một phần tiền mặt trị giá $3,000.

Giải Á quân thuộc về bộ đôi nhiếp ảnh gia người Canada Andrew và Bec thuộc Willow & Wolf Photography với bức ảnh chụp một cặp đôi đứng trên núi. Bức ảnh được gửi đến hạng mục Epic Location. Ban giám khảo nhận xét bức ảnh là minh chứng thực sự cho tầm quan trọng của việc sắp xếp khung hình và việc căn thời gian cực chuẩn, cũng như sự dũng cảm của cặp đôi thích tìm kiếm cảm giác mạnh này. 

wedding-of-the-year-2
Bức ảnh chiến thắng vị trí Á quân của cuộc thi, tác giả Andrew Pavlidis và Bec Kilpatrick – International Wedding Photographer of the Year 2021

Họ đã phải vượt qua cái lạnh của đêm tối để đến đỉnh núi thiên đường này đúng lúc mặt trời mọc, trước khi họ kịp về để tổ chức hôn lễ ở bên chiếc hồ thơ mộng với người thân và bạn bè vào cùng buổi chiều hôm đó.

Dưới đây là những hình ảnh chiến thắng khác từ 7 hạng mục còn lại:

wedding-of-the-year-3
Tác phẩm Dance Floor: chụp bởi Ken Pak, International Wedding Photographer of the Year 2021
wedding-of-the-year-4
Bức ảnh chiến thắng Couple Portrait: chụp bởi Mic Panic, International Wedding Photographer of the Year 2021
wedding-of-the-year-5
Bức ảnh chiến thắng Solo Portrait: chụp bởi Shari và Mike Vallely, International Wedding Photographer of the Year 2021
wedding-of-the-year-6
Bức ảnh chiến thắng Single Capture: chụp bởi Darren Wigley, International Wedding Photographer of the Year 2021
wedding-of-the-year-7
Bức ảnh chiến thắng Bridal Party: chụp bởi Cafa Liu, International Wedding Photographer of the Year 2021
wedding-of-the-year-8
Bức ảnh chiến thắng From Above: chụp bởi Harsha Maduranga Jayasekara, International Wedding Photographer of the Year 2021
wedding-of-the-year-9
Bức ảnh chiến thắng Engagement/Non Wedding: chụp bởi Ruan Redelinghuys, International Wedding Photographer of the Year 2021

Tất cả những người chiến thắng từng hạng mục cũng như 15 hình ảnh lọt vào chung kết từ mỗi hạng mục đều được trưng bày trên trang web của cuộc thi The International Wedding Photographer of the Year.

Credit hình ảnh: Bức ảnh ở đầu bài viết là của người chiến thắng chung cuộc và cũng là người chiến thắng hạng mục Black and White, được cung cấp bởi nhiếp ảnh gia Fabio Mirulla. Tất cả các bức ảnh khác được ghi nhận riêng và được cung cấp bởi cuộc thi Nhiếp ảnh gia đám cưới quốc tế của năm 2021.

Theo Petapixel

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel