venus-optics-lens
Venus Optics ra mắt ống kính Macro 2x nhỏ nhất cho máy Full-Frame: 85mm F/5.6 APO

Venus Optocs đã cho ra mắt ống kính Laowa 85mm f/5.6 2x Ultra Macro APO. Đây là chiếc ống kính mà hãng tuyên bố là chiếc Macro 2x nhỏ nhất cho bất kỳ máy ảnh full-frame nào. Ống kính này có thể sử dụng với các loại máy ảnh Nikon ngàm Z, Canon ngàm RF, Sony ngàm E và Leica ngàm M.

Ống kính Macro 2x nhỏ gọn nhất 

Venus Optocs cho biết Laowa 85mm f/5.6 2x Ultra Macro APO được thiết kế đặc biệt cho các máy ảnh không gương lật Full Frame và cũng là ống kính Macro 2x nhỏ gọn nhất trên thị trường. Nó chỉ nặng 259 gram (9,12 ounce) và dài 3.18 inch với chiều rộng 2.08 inch. Công ty cho biết thiết kế Apo cho phép chiếc ống kính này tạo ra những bức ảnh với quang sai màu tối thiểu.

venus-optics-len-1
Ống kính được thiết kế đặc biệt cho các máy ảnh không gương lật Full Frame

Được thiết kế để tạo nên một “trải nghiệm Macro nhẹ nhàng”, chiếc Laowa 85mm được tạo ra để bạn có thể gạt những ống kính Macro nặng nề và cồng kềnh đang có trên thị trường sang một bên mà không phải hy sinh chất lượng ảnh. Để làm được điều này, Venus Optics đã giới hạn tốc độ của ống kính.

venus-optics-len-2
Vẫn giữ được chất lượng hình ảnh

Trong một ấn phẩm được công bố vào cuối tháng 11, Alan Adler – một cộng tác viên của PetaPixel đã đề xuất rằng các nhà sản xuất tập trung vào việc tạo ra các ống kính macro chậm hơn, dài hơn và nhẹ hơn. Mặc dù Laowa 85mm f/5.6 không đạt tới độ dài mong muốn, nhưng dường như Laowa đã đáp ứng được phần lớn các yêu cầu của anh ấy.

venus-optics-len-on-canon
Ống kính hoạt động cực ổn trên máy ảnh Canon ngàm RF
venus-optics-len-on-nikon
Ống kính hoạt động cực ổn trên máy ảnh Nikon ngàm Z

Khả năng lấy nét đỉnh cao

Venus Optics cho biết chiếc ống kính có thể lấy nét từ vô cực đến mức phóng đại 2x và có thể lấy nét ở khoảng cách tối thiểu 6.31 inch. Ở mức phóng đại 2x, các vật thể nhỏ khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường được chụp lại với độ chi tiết đáng nể và Venus Optics đã chọn tạo ra một ống kính nhỏ nhẹ, linh hoạt cũng như dễ dàng sử dụng trong nhiều tình huống chụp khác nhau.

Laowa 85mm f/5.6 2x Ultra Macro APO được cấu tạo từ 13 nguyên tố trong 9 nhóm, 3 trong số chúng là các nguyên tố phân tán cực thấp mà Venus Optics cho biết là họ đã thêm vào để loại bỏ sự nhiễu màu ở các khu vực trong và ngoài tiêu điểm. Ống kính có một màng chắn khẩu độ 7 cánh, với góc nhìn 28.55 độ, và một bộ lọc 46mm. Ống kính cũng có tính năng lấy nét bên trong để chiều dài vật lý của ống kính không thay đổi trong quá trình sử dụng.

Dưới đây là một số ảnh mẫu được chụp bằng ống kính mới do Venus Optics cung cấp:

venus-optics-1
© Alberto Ghizzi Panizza
venus-optics-2
© Alberto Ghizzi Panizza
venus-optics-3
© Alberto Ghizzi Panizza
venus-optics-4
© Don Komarechka
venus-optics-5
© Stewart Wood
venus-optics-6
© Jimmy Chan

Hiện tại chiếc ống kính Venus Optics Laowa 85mm f/5.6 2x Ultra Macro APO có sẵn ngàm Nikon Z, Canon RF, Sony E và Leika M với mức giá là 499 đô la.

Theo Petapixel

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel