elite-tourbox
Đánh giá TourBox Elite – bộ điều khiển chỉnh sửa kết nối Bluetooth

Sau khi ra mắt thành công TourBox ban đầu vào năm 2018, công ty đã trở lại với sản phẩm tiếp theo: TourBox Elite. Bộ điều khiển kết nối qua Bluetooth này khá nhỏ gọn, được thiết kế nhằm cung cấp khả năng kiểm soát các tác vụ chỉnh sửa tốt hơn so với chỉ có thể thực hiện bằng bàn phím.

Bộ điều khiển chỉnh sửa kết nối qua Bluetooth đầu tiên

TourBox Elite là bộ điều khiển Bluetooth kênh đôi có thuật toán điều khiển chính xác, không có độ trễ. Giao diện người dùng có thể tùy chỉnh và các lệnh macro giúp người chỉnh sửa kiểm soát nhiều hơn phần mềm mà không cần phải di chuyển tay từ một vị trí.

Công ty TourBox nói rằng bộ điều khiển Elite là một công cụ đa nền tảng và được cấu hình sẵn để hỗ trợ các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, Lightroom hoặc Capture One, nhưng cũng có thể hỗ trợ một loạt các ứng dụng khác như Illustrator, Final Cut Pro, Premiere, After Effects và DaVinci Resolve. 

TourBox Elite có thể được vận hành bởi chính nó hoặc song song với chuột hoặc bảng vẽ và mục tiêu chính của nó là tối ưu hóa quy trình làm việc.

elite-tourbox-2
Bộ điều khiển chỉnh sửa kết nối qua Bluetooth đầu tiên

TourBox nói rằng Elite là bộ điều khiển chỉnh sửa kết nối qua Bluetooth đầu tiên trong ngành được thiết kế cho những người sáng tạo trên nền tảng kỹ thuật số. Đây là một giao thức chỉnh sửa được kết nối bằng Bluetooth chưa từng có và cực hấp dẫn dành cho những người có đam mê.

Công ty TourBox cho biết: “Công nghệ Bluetooth LE 5.1 này có thể kết nối với các thiết bị của bạn một cách liền mạch, nhanh chóng và mượt mà, với khả năng ghép nối hoàn toàn nhất quán và mạnh mẽ. “Là một bộ điều khiển Bluetooth kênh đôi, có tính năng tự động chuyển đổi cài đặt trước, TourBox Elite cho phép bạn chuyển đổi cực mượt mà giữa các thiết bị và chương trình khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xử lý tốt nhiều chương trình, dự án và ngành nghề cùng một lúc ”.

elite-tourbox-1
Công nghệ Bluetooth LE 5.1 có thể kết nối với các thiết bị một cách liền mạch, nhanh chóng

Công ty TourBox Elite cho biết họ có thể sẽ thay thế hoàn toàn bàn phím khi chỉnh sửa và loại bỏ những gì được cho là chuyển động “không tự nhiên”. Thay vì các lệnh bàn phím rườm rà, TourBox sử dụng các nút xoay và nút bấm để kích hoạt các lệnh khác nhau trong các ứng dụng chỉnh sửa. Với TourBox Elite, người chỉnh sửa chỉ cần điều khiển bằng một tay cực dễ dàng.

“Bạn chỉ cần tập trung vào hình ảnh, nhấn các nút, xoay núm và hoàn thành công việc, không cần tìm kiếm trong thanh thông số nữa.” – công ty TourBox cho biết. 

elite-tourbox-3
Người chỉnh sửa chỉ cần điều khiển bằng một tay cực dễ dàng.

Các nút xoay và nút bấm tinh tế

Đối với việc chọn lọc ảnh, TourBox cho thấy cách bộ điều khiển Elite có thể được sử dụng để xoay qua các bức ảnh, chọn và xếp hạng hay phân loại chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng. TourBox cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh các cài đặt như độ phơi sáng, độ tương phản, bóng và vùng sáng bằng cách xoay núm. 

Các nút thậm chí có thể được hiệu chỉnh tốc độ khác nhau dựa trên nhu cầu của người biên tập và quy trình làm việc cá nhân của người dùng. Tất cả các chức năng của TourBox Elite có thể được tùy chỉnh để thực hiện các tác vụ khác nhau tùy thuộc vào chương trình bạn đang sử dụng và mức độ kiểm soát mở rộng đến mọi nút trên thiết bị.

elite-tourbox-4
Người dùng có thể hiệu chỉnh tốc độ khác nhau

Vì không có dấu thang đo vật lý trên các nút xoay trên TourBox Elite (và chúng có thể được tinh chỉnh cho người dùng cụ thể), nên thay vào đó, những phản hồi của thiết bị sẽ được cung cấp bởi một động cơ rung bên trong qua cảm nhận xúc giác. Bạn cũng có thể tắt chức năng này đi nếu cảm thấy không cần thiết hoặc tùy chỉnh cấu hình theo mức độ mà mình mong muốn.

elite-tourbox-5
Động cơ rung bên trong máy

“TourBox Elite kết hợp động cơ dải rộng đầu tiên trong ngành, mang lại cảm giác mô phỏng sống động và tinh tế,” công ty TourBox tuyên bố. “Động cơ truyền thống có độ ẩm thấp, độ đàn hồi cao và phản ứng chậm. Ngược lại, TourBox Elite có động cơ rung dải rộng cải tiến có đặc điểm là khởi động và dừng nhanh chóng với phản ứng chính xác và kịp thời, khiến nó trở nên hoàn hảo để mô phỏng cảm ứng xúc giác ”.

TourBox Elite hiện đang có mặt trên Kickstarter và tại thời điểm ra mắt, sản phẩm này đã nhận được lượng đặt hàng trước cực lớn. Giá khởi điểm là $196 và công ty dự kiến sẽ xuất xưởng các bộ điều khiển TourBox Elite hoàn chỉnh vào tháng 2 năm 2022.

Theo Petapixel

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel