Nikon Ấn Độ dường như đã vô tình làm rò rỉ một video quảng cáo cho máy ảnh không gương lật Z9 sắp ra mắt của Nikon.

Trước đó Nikon đã phát hành 3 teaser giới thiệu chiếc máy ảnh không gương lật hàng đầu của mình và video thứ 4 này đã có sự khác biệt không hề nhẹ. Thay vì những cảnh phim trừu tượng theo phong cách điện ảnh như trong các đoạn giới thiệu trước đó, video bị rò rỉ này trông giống như một video kiểu thuyết trình. Ngoài ra video còn có phần “AudioJungle” bản quyền cho thấy video này không phải là được dành cho công chúng. 

Video mới bị rò rỉ này đã bị gỡ xuống, nhưng đã được dân mạng ghi lại, với nội dung nổi bật gồm 3 trang slide. Mỗi trang đều có thông số kỹ thuật chi tiết về chiếc máy ảnh Z9 mà công chúng đều chưa được biết. Ở trang slide đầu tiên, video lưu ý rằng Z9 sẽ có tốc độ scan “nhanh nhất thế giới” và quay với tốc độ lên đến 120 khung hình/giây (fps). Ngoài ra bạn cũng sẽ có thể chụp ảnh ở tốc độ 120 khung hình/giây.

nikkon-leak
Được mệnh danh là chiếc máy ảnh “nhanh nhất thế giới”

Trang slide thứ hai được hiển thị trong video cho biết Z9 sẽ có khả năng ghi 8K/60p và một lớp phủ kép trên bộ lọc thông thấp quang học (low-pass filter). Có thể chúng ta sẽ thấy chế độ chụp 8K/60p bị hạn chế nghiêm trọng về tốc độ bit, độ sâu bit và codec mà bạn có thể ghi lại.

nikkon-leak-2
Z9 sẽ có khả năng ghi 8K/60p

Trang slide thứ ba giới thiệu “Màn hình nghiêng nhiều trục” mới mà chúng ta đã thấy nó được giới thiệu trước đây, cũng như khả năng liên tục chụp ảnh Raw ở tốc độ lên đến 20 khung hình/giây. Chắc chắn chiếc máy ảnh này sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi chụp Raw tốc độ 20 khung hình/giây.

nikkon-leak-1
Chụp ảnh Raw ở tốc độ lên đến 20 khung hình/giây

Video cũng có nhắc đến ống kính Nikkor Z 100-400mm F4.5-5.6 S sắp ra mắt của Nikon:

nikkon-leak-3
Ống kính Nikkor Z 100-400mm F4.5-5.6 S sắp ra mắt của Nikon

Có thể đây là một video bị rò rỉ thật của Nikon về chiếc máy ảnh Z9. Khi xem xét video có nguồn gốc từ kênh YouTube chính thức của Nikon Ấn Độ và chúng tôi thấy rằng nó có vẻ rất giống thương hiệu cho các video trước đây của Nikon. Sắp tới một video giới thiệu máy ảnh theo kế hoạch của Nikon sẽ được phát hành, có thể là phiên bản hoàn thiện cuối cùng của video quảng cáo này. Chúng ta hãy chờ xem nhé!

Theo Dpreview

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel