https://youtu.be/xM4WqtLZXQs

Bellamy Hunt được biết đến là chủ sở hữu của trang web Japan Camera Hunter nổi tiếng và sở hữu một lượng người theo dõi khổng lồ. Lần này, anh trở lại với một tập khác của Camera Geekery. Đây là một series video được đăng tải trên YouTube của anh ấy. Ở đó, anh chia sẻ về các thiết kế và tính năng độc đáo của những dòng máy ảnh cũ .

Ở tập này của series, chúng ta sẽ tiếp tục với Rolleiflex 2.8F. Rolleiflex 2.8F là một máy ảnh phản xạ ống kính kép (Twin Lens Reflex- viết tắt là TLR) được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1949. Tuy nhiên sau đó, chiếc máy này tiếp tục được sản xuất trong suốt năm 2014 với Rolleiflex 2.8FX. Theo Hunt giải thích trong video của mình, kiểu máy cụ thể mà anh ấy đang nhắc đến cũng không phải là Rolleiflex 2.8F bình thường giống chiếc mà bạn đang sở hữu. Đó là “White Face Rolleiflex”. Vậy điều này có nghĩa là gì?

White Face Rolleiflex

Theo Hunt, sở dĩ những mẫu máy này được đặt tên như vậy là do màu bạc trên ống kính. Bên cạnh đó, vì sản xuất vào những năm 1970 nên chúng được xem là dòng máy ảnh cuối cùng của dòng máy ảnh Rolleiflex 2.8F đời đầu. Nhiều người ưa chuộng White Face Rolleiflex nhờ màu sắc độc đáo hơn cho thấu kính. Không chỉ vậy, hệ thống quang học cũng có vẻ cũng đã được cải thiện so với các phiên bản gốc. Chúng cũng đắt hơn và được sản xuất với số lượng ít hơn. Như bạn thấy, tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau tạo ra một mẫu máy ảnh được các nhà sưu tập săn lùng. Theo Hunt, chúng được xem là “mẫu máy ảnh cuối cùng trong số các dòng máy ảnh Rolleiflex xuất sắc nhất trên thế giới”.

White Face Rolleiflex

Đoạn video dài 11 phút này sẽ cho bạn một cái nhìn toàn diện về một chiếc máy ảnh TLR với thiết kế đẹp mắt. Quả thật rất đáng để xem! Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm nhiều video khác trên trang web Japan Camera Hunter và đăng ký kênh YouTube Japan Camera Hunter của Bellamy Hunt để ủng hộ và cập nhật tất cả các tập phim tiếp theo của “Camera Geekery” nhé!

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel