Trong đoạn phim ngắn 15 phút này, chúng tôi chia nhỏ từng bước để tiếp cận với cách chụp các bức hình cần thiết và tạo nên một bức ảnh mỹ phẩm nhỏ giọt hấp dẫn.

Chúng tôi bắt đầu chụp một phần của mỹ phẩm bằng cách đẩy một chiếc son môi ra khỏi vỏ nhiều nhất có thể. Với một bộ khuếch tán nylon giá rẻ và một đèn chiếu sáng, chúng tôi có thể tạo ra một vùng sáng lớn lên phần còn lại của mỹ phẩm.

tạo vùng sáng trên 1 phần của mỹ phẩm
tạo vùng sáng trên 1 phần của mỹ phẩm

Điều này không chỉ làm phẳng màu son mà còn cung cấp cho chúng ta một nguồn sáng đẹp cho thao tác nhỏ giọt. Ánh sáng mỏng được tạo ra bởi bộ đèn chiếu sáng và đèn chiếu sáng bổ sung sẽ làm cho mỹ phẩm (và nhỏ giọt) đẹp hơn trên chiếc nền đen hoàn toàn.

son trên nền đen

Để bắt được chuyển động của chiếc son môi “tan chảy” thành giọt, chúng tôi sử dụng que gỗ màu acrylic đỏ. Việc kết hợp màu acrylic với màu của cây son rất quan trọng, bởi vì điều này sẽ khiến quá trình sản xuất hậu kì dễ dàng hơn. Hãy cẩn thận khi sử dụng chế độ điều khiển 2 giây từ xa, chúng tôi quét màu acrylic lên phần đầu chiếc que gỗ rồi bắt đầu chụp lại các khoảnh khắc ngưng đọng của giọt màu acrylic.

son nhỏ giọt

Phải mất vài lần mới chụp được quá trình nhỏ giọt hấp dẫn này một cách hoàn hảo. Nhưng khi chụp được nhiều sự lựa chọn hơn thì chúng tôi muốn có những thứ cần thiết để hoàn thành một bức ảnh tổng hợp. Có lẽ phải cần thêm một tấm phản xạ để chiếu ánh sáng vào khung hình vì chúng tôi chủ yếu chỉ sử dụng nguồn sáng từ một hướng để chiếu vào.

son nhỏ giọt

Để tạo nên một bức ảnh có sự kết hợp giữa phần trên của mỹ phẩm và phần nhỏ giọt ở dưới, chúng tôi dùng các kỹ thuật đa dạng trong ứng dụng Adrobe Photoshop. Chúng tôi bắt đầu bằng một cách đơn giản là che các sản phẩm và kết hợp chúng với nhau để có được cái nhìn cuối cùng đẹp mắt nhất. Sử dụng công cụ Warp Mesh Tool, chúng tôi có thể dùng các lớp riêng lẻ xung quanh để nối phần giữa mỹ phẩm và phần nhỏ giọt trở nên liền mạch và tạo ra sự ảo giác hoàn toàn về sự tan chảy của mỹ phẩm.

Có thể mất một vài chỉnh sửa để hình ảnh trở nên liền mạch. Tuy nhiên một khi tạo ra ảo ảnh chúng tôi sẽ có được tất cả vẻ đẹp từ ánh sáng và để lại hình ảnh tuyệt vời trên một bộ màu đen huyền bí.

Những thông tin về tác giả: Dustin Dolby từ workphlo, là một nhà giáo dục và nhiếp ảnh gia người Canada trên YouTube. Bạn có thể tìm thấy thêm những hướng dẫn của Dustin tại workphlo YouTube Channel hay Skillshare, và mua các sản phẩm giá đỡ đèn của anh ấy tại cửa hàng trực tuyến workphlo.

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel