Nếu như có một lần ghé thăm chùa Lingyin, một trong những ngôi chùa lớn, trang trọng và nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc, bạn có thể bắt gặp một khoảnh khắc thú vị: một vị sư trẻ cùng với chiếc máy ảnh Hasselblad.

Yanchi (26 tuổi) là một vị sư thế hệ gen Z. Ngoài ra, anh còn được biết đến như một nhiếp ảnh gia đầy nhiệt huyết và đam mê mà chúng ta đã đề cập ở trên.

Thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc, CGTN đã phát sóng đoạn video dài 6 phút ở trên về cuộc sống và công việc của Yanchi. Trong thời gian đó, họ nhận ra rằng Yanchi luôn quay đầu lại khi anh ấy ra ngoài chụp ảnh.

nhà sư Yanchi
Yanchi là một nhà sư Phật giáo và nhiếp ảnh gia tài năng. Trong ảnh là khung ảnh thanh tĩnh của CGTV.

Yanchi có lịch sinh hoạt cực kỳ điều độ nghiêm khắc: dậy lúc 4 giờ 30 sáng, thực hiện bài thánh ca buổi sáng vào lúc 5 giờ15, ăn sáng lúc 7 giờ, làm những công việc trong chùa đến 4 giờ chiều, và thiền lúc 6 giờ 30 chiều. Trong 7 ngày, anh có 1 ngày nghỉ. Thông thường vào ngày đó, nhà sư sẽ tận dụng thời gian trống của mình để ra ngoài chụp ảnh.

“Tôi chỉ đơn giản thấy nó rất tuyệt để ghi lại vẻ đẹp của chùa chiền trên những bức ảnh và đem chúng khoe với mọi người.” – Yanchi chia sẻ.

Không chỉ thế, khi đưa những tấm ảnh này lên mạng xã hội, sư có thể kiếm được một khoảng lên đến 6000 nhân dân tệ mỗi tháng (tương đương hơn 21 triệu VND). Và với số tiền tiết kiệm này, anh đã có thể mua cho mình một chiếc Medium Format Mirrorless Hasselblad cùng ống kính đi kèm.

Yanchi có một khả năng chụp ảnh tuyệt đẹp, đặc biệt với chủ đề cuộc sống trong đền thờ.

ảnh trong đền thờ
Bức ảnh chụp bởi Yanchi và chụp qua CGTV
ảnh trong đền thờ
Bức ảnh chụp bởi Yanchi và chụp qua CGTV
ảnh trong đền thờ
Bức ảnh chụp bởi Yanchi và chụp qua CGTV
ảnh trong đền thờ
Bức ảnh chụp bởi Yanchi và chụp qua CGTV
ảnh trong đền thờ
Bức ảnh chụp bởi Yanchi và chụp qua CGTV

“Tôi chưa từng xem qua bất kỳ một tác phẩm hay triển lãm nào”, Yanchi chia sẻ khi phỏng vấn với CGTN. Dù như thế nào thì kính ngắm trên máy ảnh cũng chỉ đơn giản là một cái khung hình chữ nhật. Tuy nhiên, nó lại có thể gói gọn cả một không gian vào đó.

“Những gì hiện lên trong khung hình là sự phản ánh những gì mà người chụp nhìn thấy cũng như những thứ mà họ đang nghĩ. Tác phẩm từ ống kính cũng chỉ đơn giản là một cách để biểu đạt cảm xúc.”

Sau khi chụp, Yanchi chuyển chúng vào máy tính của mình và chỉnh sửa cơ bản bằng Lightroom trước khi chia sẻ chúng lên mạng xã hội. 

Có thể tìm thấy nhiều sản phẩm của Yanchi thông qua các trang mạng xã hội của Trung Quốc như Weibo, Douban, Tuchong và Visual China.

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel