Cửa kho cất giữ máy bay, cửa sổ thông minh, tủ tường và bề mặt ốp… dự án của tuần này sẽ có tất cả những thứ tuyệt vời đó! Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, hãy cùng nhau xem căn Waxwing Residence thực hiện bởi Ancerl Studio. Đây là bộ nhiếp ảnh xuất sắc được chụp bởi nhiếp ảnh gia kiến trúc Brandon Barré đến từ Toronto.

Brandon bắt đầu mọi thứ bằng cách chia sẻ như sau: “Đây là một dự án chụp ảnh vô cùng thú vị, và chúng tôi đã thực hiện nó vào giữa năm 2020 khi đang bị lockdown tại Ontario, Canada. Vì vậy, có thể coi đây là một kỉ niệm đáng nhớ.”

Tôi mong muốn thực hiện dự án lần này bởi vì nó là một dự án đặc biệt dành cho Ancerl Studio. Dự án được xây cho một đại gia đình, những người có tầm nhìn rất tốt về nơi ở mới.

Tôi muốn chụp càng nhiều tấm ảnh cận cảnh càng tốt để những đường nét của công trình kiến trúc này có thể tự bộc lộ câu chuyện của riêng nó. Đôi lúc, tôi nhìn thấy có sự kết hợp của con người ở trong khung ảnh, tiêu điểm và cuộc sống. Với những thiết kế kiến trúc góc cạnh, con người sống trong không gian này sẽ trở thành điểm nhấn lớn nhất nhằm thu hút sự chú ý.”

ngôi nhà lớn giữa không gian xanh

Góc chụp của Brandon cho thấy cách ngoại thất phản chiếu các cây xanh bên ngoài, giúp cho ngôi nhà góc cạnh to lớn hòa hợp hơn với không gian xung quanh của nó.

ngôi nhà góc cạnh cùng cây xanh

“Đây là một công trình đang trong quá trình xây dựng và dần được hoàn thiện. Tuy nhiên, vì đằng sau máy quay là các công nhân, người tạo mẫu, người quét dọn, các hộp giấy và mảnh vỡ nên có một chút khó khăn ở góc máy này”, anh ấy chia sẻ. “Trên thực tế, việc này làm ảnh hưởng không ít đến tiến độ. Cuối cùng, những bức ảnh được hoàn thành trong vòng 2 ngày rưỡi.”

phía bên trong căn nhà
phía bên trong căn nhà

Waxwing Residence có một cửa kho cất giữ máy bay 40’ kết hợp với không gian sống bên trong lẫn bên ngoài của căn nhà. Brandon đã hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Bố cục của anh ấy rất chắc chắn và cân bằng tạo nên sự hài hòa hoàn hảo giữa nội thất và ngoại thất.

sự hài hòa giữa trong và ngoài căn nhà

Brandon giải thích: “Hiện tại tôi đang chụp bằng Canon R5ống kính TSE. Tôi đã tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể nhưng cũng có vài tấm cần bổ sung thêm đèn hiệu chỉnh màu sắc (⅛ gel xanh biển và xanh lục cần phù hợp với kính và chọn lọc màu tự nhiên). Tôi thường sử dụng kỹ thuật chiếu đèn lên trần nhà để phản chiếu lại ánh sáng hoặc sử dụng softbox để cân bằng khung hình.”

ảnh nhà bếp

Cùng xem qua quầy bar espresso được ẩn giấu. Tôi thích cách Brandon tiết lộ về các chức năng cũng như những thứ giấu kín trong căn nhà khiến nó trở thành một kiệt tác!

quầy bar espresso

Một điều mà tôi thích thú chính là cách Brandon hé lộ cho chúng ta thấy một góc của căn phòng bên cạnh. Điều này làm tăng sự tập trung vào các yếu tố của căn phòng chúng ta đang đứng đồng thời kích thích sự tò mò và khiến ta muốn tìm hiểu về địa điểm tiếp theo.

căn phòng nhỏ được hé lộ

Việc sử dụng mô hình cho chúng ta biết được tỉ lệ chính xác của căn phòng lớn như thế này. Quả là một căn phòng đẹp và các kiến trúc như kế hoạch.

căn phòng ngủ với đường nét sắc đầy thu hút

Những đường sắc nét của căn phòng ngủ này thật biết cách thu hút sự chú ý của bất kỳ ai. Bức hình này thể hiện nét nghệ thuật và đậm sắc của căn phòng.

cảnh phòng ngủ hướng ngoài trời

Một lần nữa, một thiết bị chuyển đổi khác sở hữu tính năng ấn tượng trong căn nhà là kính điện sắc.

Có một điều tinh tế trong công việc của Brandon đó là cảm giác yên bình và tĩnh lặng mà ông mang lại. Quả là sự kết hợp hoàn hảo giữa tâm trạng và không khí riêng tư của Waxwing Residence.

căn phòng đầy bình yên và tĩnh lặng

“Thời tiết cũng là một trở ngại. Cú chụp cảnh ban ngày đẹp đẽ trước sân này đòi hỏi một buổi chụp lại giữa trời mưa khác vào ngày hôm sau”, Brandon chia sẻ. “Việc này không nằm trong kế hoạch của chúng tôi. Mặc dù vậy, nó lại vô tình trở thành một trong những bức ảnh được đăng tải lại trên mạng xã hội!”

Có lẽ không khó để hiểu được lý do vì sao bức ảnh này là một kiệt tác. Sự giao thoa giữa ánh sáng và bóng tối, cảnh quan gọn gàng và cánh cửa kho cất giữ máy bay khổng lồ làm tan đi sự ngăn cách giữa bên trong và bên ngoài. Đây quả là một khung cảnh tuyệt vời!

bức ảnh khuôn viên ngoài trời

Để mọi người có thể thấy chức năng của cánh cửa nhà chứa máy bay, Brandon đã tạo ra cái hiệu ứng động này:

Tôi hỏi Brandon có lời khuyên nào dành cho mọi người nếu có họ chụp một dự án tương tự như thế này và anh ta chia sẻ rằng: “Bracket, bracket, bracket!”

Khi bạn đang chụp trong bóng tối, sử dụng thẻ sáng (hoặc điện thoại) để chặn cửa sổ. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ cách nào khác thú vị hơn làm tăng ánh sáng để chụp lại các chi tiết bóng tối được chiếu sáng tự nhiên trong những lần phơi sáng quá mức đó.

Một lời khuyên thông minh!

bức ảnh trời tối được chiếu sáng

Cám ơn Brandon rất nhiều vì đã chia sẻ dự án này với chúng tôi! Hãy truy cập brandonBerre.com hoặc @brandon_barre để xem được các tác phẩm trong sự nghiệp tuyệt vời của anh Brandon!

Nếu bạn có bất kỳ dự án chụp ảnh nào muốn gửi đến Project of the Week, bạn có thể nộp tại đây.

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel