lens-viltrox-1
Viltrox ra mắt ống kính lấy nét tự động 85mm f/1.8

Viltrox gần đây đã công bố sản phẩm mới với công chúng – đó chính là ống kính lấy nét tự động 85mm f/1.8 mới cho ngàm RF của Canon. Đây là ống kính đầu tiên có tính năng tự động lấy nét mà công ty này sản xuất cho các loại máy ảnh không gương lật của Canon.

Viltrox cho rằng ống kính này nhẹ và nhỏ gọn, không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Ống kính này dài chưa đến 10cm (3,9 inch) và nặng 530 gram (18,7 ounce), không có nắp đậy ống kính và loa che nắng (lens hood) kèm theo. Viltrox hứa hẹn rằng hiệu suất lấy nét tự động của chiếc ống kính sẽ cực kỳ tuyệt vời cho cả mục đích chụp ảnh và quay video.

lens-viltrox-2
Hiệu suất lấy nét tự động tuyệt vời

Bộ thấu kính được cải tiến

Ống kính này được thiết kế để sử dụng trên máy ảnh không gương lật full-frame của Canon (Canon full-frame mirrorless). Nó được cấu tạo từ 10 thấu kính chia thành 7 nhóm, bao gồm 4 thấu kính “bước sóng ngắn” và có độ trong suốt cao cùng 1 thấu kính tán sắc cực thấp (ED). Viltrox tuyên bố bộ thấu kính này làm giảm quang sai màu, cho độ rõ nét cao và màu sắc chính xác. 

Viltrox cũng nói thêm về việc sử dụng nhiều lớp phủ HD Nano không những làm giảm hiện tượng lóa và hiện tượng “bóng ma” mà còn cải thiện độ tương phản. Lớp phủ cũng có khả năng chống nước và giúp bảo vệ bề mặt kính khỏi việc tiếp xúc với độ ẩm trong không khí.

lens-viltrox-3
Bộ thấu kính được cải tiến

Ống kính 85mm f/1.8 có phạm vi khẩu độ từ f/1.8 đến f/16 thông qua màng khẩu độ 9 cánh. Nó có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 80cm (khoảng 2,6 feet) và kích thước ren bộ lọc phía trước là 72mm. Ống kính có thể lấy nét gần ở khoảng cách 80cm (khoảng 2,6 feet).

Khả năng tự động lấy nét

Ống kính sử dụng động cơ bước (STM) để tự động lấy nét. Hãng Viltrox khẳng định rằng động cơ này đủ nhanh để dễ dàng phát hiện và theo dõi các đối tượng cần chụp, kể cả khi sử dụng lấy nét tự động bằng mắt. 

Động cơ STM cũng được biết đến với khả năng hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn. Đây là điều mà Viltrox đáp ứng mong đợi của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đồng thời hãng cũng khẳng định ống kính này có hiệu suất đủ lớn cho các ứng dụng video.

Những bức ảnh được chụp bằng ống kính Viltrox 85mm f/1.8:

Ống kính có cổng đầu vào USB-C ở mặt sau cho phép bạn kết nối với máy tính để cập nhật phần mềm firmware trong tương lai.

Dưới đây là một số ảnh mẫu được chụp bằng ống kính Viltrox 85mm f/1.8 do Pergear cung cấp. Pergear là một trong những cửa hàng lớn đang phân phối ống kính của Viltrox.

lens-viltrox-4
Ảnh của Pergear
lens-viltrox-5
Ảnh của Pergear
lens-viltrox-6
Ảnh của Pergear
lens-viltrox-7
Ảnh của Pergear

Ống kính Viltrox 85mm f/1.8 có thể tương thích với các loại máy ảnh sau của Canon: EOS R, EOS RP, EOS R3, EOS R5, EOS R6 và EOS C70.

Ống kính Viltrox 85mm f/1.8 AF dành cho máy ảnh ngàm RF của Canon đang được bán trên thị trường với mức giá từ 369 đô la (trên Pergear) đến 400 đô la (trên Amazon).

Theo Petapixel

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel