pts-cho-web-1
Khám phá tính năng của Adobe Photoshop và Illustrator phiên bản web

Trong sự kiện Adobe MAX 2021, Adobe sẽ công bố một loạt những cập nhật mới mẻ trong hệ sinh thái CC. Chắc chắn một trong những điều thú vị nhất là bạn sẽ sớm có thể sử dụng Photoshop và Illustrator thông qua trình duyệt web của mình.

Thiết kế ảnh ngay trên trình duyệt web

pts-cho-web-2
Thiết kế ảnh ngay trên trình duyệt web

Công ty Adobe đã quyết định thực hiện việc đưa Photoshop và Illustrator lên web khi xem xét đến việc đã có rất nhiều người đã phải làm việc từ xa trong 2 năm qua do dịch bệnh Covid-19. Do đó, bạn sẽ sớm được tiếp cận với một số cải tiến mới của Photoshop và Illustrator, cho phép bạn có thể làm việc với đối tác của mình bất kể bạn đang ở đâu.

Trước hết, Illustrator và Photoshop đang phát triển phiên bản web, cả hai vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Điều này sẽ cho phép bạn chia sẻ tác phẩm sáng tạo từ ứng dụng Illustrator và Photoshop trên máy tính để bàn lên phiên bản web trực tuyến. 

Các đồng nghiệp của bạn cũng có thể mở và xem sản phẩm của bạn trong trình duyệt và đưa ra phản hồi trực tiếp. Giờ đây, bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa cơ bản mà không cần phải tải xuống hoặc khởi chạy ứng dụng trên máy tính hoặc iPad của mình.

Tính năng Creative Cloud Spaces

Một tính năng mới khác cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm chính là Creative Cloud Spaces (không gian sáng tạo trên đám mây). Đây là một không gian làm việc chung, nơi bạn và nhóm của bạn có thể chia sẻ quyền truy cập với nhau và sắp xếp các tệp sản phẩm thiết kế ở một nơi cố định. Điều này khá giống với Trello hoặc Google Drive, chỉ có điều bạn không phải di chuyển những sản phẩm của mình khỏi Adobe Cloud. Mọi thứ lúc này trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

pts-cho-web-4
Bạn có thể chia sẻ quyền truy cập vào sản phẩm thiết kế của mình cho người khác

Tính năng Creative Cloud Canvas

Creative Cloud Canvas là tính năng thứ ba được tích hợp trên web và hiện cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm. Đây là nơi mà bạn và nhóm làm việc của bạn có thể xem và trình chiếu các tác phẩm sáng tạo một cách trực quan. Từ đó có thể cùng nhau đưa ra ý kiến sửa đổi cũng như đóng góp ý tưởng cho các tác phẩm sáng tạo, tất cả được ghi nhớ lại trong thời gian thực và trong trình duyệt web.

pts-cho-web-3
Đồng nghiệp có thể đưa ra ý kiến sửa đổi ngay trên web

Photoshop cho web là tính năng thú vị khiến những fan của phần mềm thiết kế này không khỏi mong chờ, đứng ngồi không yên. Phiên bản web của Photoshop sẽ cho phép bạn tạo shape, text, doodles; thực hiện các thao tác cắt xén hình ảnh, chỉnh ảnh với công cụ clone. 

pts-cho-web-5
Có thể tạo shapes với Ps phiên bản web

Photoshop phiên bản web sẽ chỉ cho phép những thao tác “chỉnh sửa cơ bản”, vì vậy nó sẽ không phải là một “bản sao y hệt Photoshop” như Photopea. Tuy nhiên, Adobe có thể sẽ nghiên cứu và phát triển thêm nhiều tính năng hơn theo thời gian, giống như Photoshop cho iPad đã làm.

Theo DIY Photography

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel