Ilford ra mắt buồng tối, bộ dụng cụ đi kèm và lịch quà tặng dành cho các nhiếp ảnh gia máy phim
Ilford ra mắt buồng tối, bộ dụng cụ đi kèm và lịch quà tặng dành cho các nhiếp ảnh gia máy phim

Ilford Photo mới đây đã công bố bộ ba sản phẩm mới, tất cả đều dành cho các nhiếp ảnh gia chụp máy phim ở mọi cấp độ kỹ năng.

1. Buồng tối tiện lợi Ilford

Sản phẩm đầu tiên chính là Buồng tối tiện lợi Ilford. Ilford viết trên website của họ rằng: “Buồng tối tiện lợi Ilford” là giải pháp hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia chụp máy phim muốn in âm bản. Ngoài ra cũng sẽ tiện lợi trong việc tận dụng không gian xung quanh thành phòng tối thích hợp.

Đây chính xác là một giải pháp phòng tối “di động” mà bạn có thể lắp đặt ở mọi lúc mọi nơi. Nó có khung kim loại bên ngoài cao 2,2m (~7,2 feet) khi bật lên và tạo ra một không gian làm việc rộng 1,3 x 1,3m (~4,3 x 4,3 feet). Khung được bao bọc bởi vải màu đen có chất liệu bền nhẹ, chắc chắn, được kẹp chặt vào khung và một tấm lót nền đi kèm.

Ilford ra mắt buồng tối, bộ dụng cụ đi kèm và lịch quà tặng dành cho các nhiếp ảnh gia máy phim
Ilford ra mắt buồng tối di động

Buồng tối có các lỗ thông khí tích hợp ở phía dưới phần chân đế, cho phép bạn đặt thêm quạt gió. Ngoài ra còn có một lỗ thông hơi nhỏ ở phía trên cùng để gắn các ống hút khí. Có một vòng tròn ở trên cùng để gắn đèn chiếu sáng. Buồng tối “di động” Ilford có thể dễ dàng được gấp gọn lại, để vừa vặn một hộp đựng đi kèm. Khi được gấp lại gọn gàng và cho vào túi, kích thước của buồng tối là 68 x 25 x 25cm, nặng 8kg (~17,5 lbs).

Ilford ra mắt buồng tối, bộ dụng cụ đi kèm và lịch quà tặng dành cho các nhiếp ảnh gia máy phim
Túi đựng gọn gàng

Sản phẩm đã bao gồm buồng tối, khung, tấm lót nền và túi đựng đồ. Buồng tối “di động” Ilford sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay với mức giá chưa được tiết lộ. Digital Camera World đưa ra nhận định rằng Buồng tối “di động” Ilford này sẽ được bán lẻ với giá khoảng $265.

2. Bộ dụng cụ đi kèm

Cùng với buồng tối di động, Ilford cũng đã công bố bộ dụng cụ buồng tối Ilford & Paterson dành cho người mới chơi ảnh phim, cũng sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2021. Bộ dụng cụ buồng tối này tiếp bước bộ Ilford & Paterson năm 2019.

Bộ dụng cụ này là một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí để tạo ra các bản in đẹp từ phim âm bản của bạn. Đây là một bộ tập hợp đầy đủ thiết bị và vật liệu cần thiết trong phòng tối từ các nhà sản xuất hàng đầu Vương quốc Anh. Bộ dụng cụ dự đoán sẽ trở thành lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên chụp bằng máy phim muốn có buồng tối tại nhà.

Bộ dụng cụ phòng tối Ilford & Paterson bao gồm 25 tờ giấy in ảnh Ilford Multigrade RC Deluxe (kích thước 8 x 10″), một chai hoá chất Ilford Multigrade Developer 500ml, một chai Ilford Ilfostop 500ml và 500ml Ilford Rapid Fixer. Paterson cho thêm một ống đong chia độ 1200ml, ống đong chia độ 150ml, một máy trộn hóa chất, một nhiệt kế nhỏ (9″), ba khay 8×10, ba kẹp in và một Micro Focus Finder. Bộ sản phẩm trên chưa gồm đèn chiếu sáng.

Ilford chưa đưa ra giá cho bộ sản phẩm này, nhưng Digital Camera World dự đoán rằng bộ này sẽ có giá khoảng 150 đô.

3. Lịch quà tặng

Ilford ra mắt buồng tối, bộ dụng cụ đi kèm và lịch quà tặng dành cho các nhiếp ảnh gia máy phim
Lịch quà tặng

Các sản phẩm mới là một ý tưởng quà tặng tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia chụp máy phim. Lịch Quà tặng Ilford 35mm là món quà lý tưởng dành cho người đam mê điện ảnh hoặc cho chính bản thân bạn. Lịch bao gồm các tấm phim đen trắng 36 độ phơi sáng 36mm được tuyển chọn của Ilford và Kentmere. Ilford không cho tiết lộ thêm bất cứ điều gì khác nữa, vì muốn tạo bất ngờ cho khách hàng. Hiện chưa có giá cụ thể nhưng lịch quà tặng sẽ được bán bắt đầu từ ngày 11 tháng 10.

Nguồn: dpreview.com

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel