lego-star-wars
Cách nhiếp ảnh gia đồ chơi chụp bộ LEGO Star Wars

Benedek Lampert là một nhiếp ảnh gia người Hungary. Anh chàng này đã thu hút được một lượng người theo dõi cực khủng nhờ những bức ảnh đồ chơi quy mô nhỏ đầy sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú. Công việc chụp ảnh của anh gần đây đã thu hút sự chú ý của LEGO và công ty này đã thuê anh cho một chiến dịch đặc biệt của họ.

Một đề nghị hợp tác bất ngờ

Lampert đã dành hơn 5 năm chuyên tâm cho thể loại nhiếp ảnh đồ chơi và anh ấy cảm thấy vinh dự vào năm ngoái khi LEGO giới thiệu một trong những tác phẩm của anh ấy trên trang Instagram của mình, với hơn 7,5 triệu người theo dõi.

lego-star-wars-1
Ảnh của Benedek Lampert

Sau đó không lâu, Lampert nhận được một email bất ngờ với lời đề nghị chụp một số bức ảnh cho thương hiệu. Lampert chia sẻ: “Tôi hoàn toàn ngạc nhiên khi nhận được email đó, tôi chưa bao giờ nghĩ điều này có thể xảy ra. Nhiệm vụ của tôi là chụp một số bức ảnh với bộ LEGO Star Wars. Đó là một bước tiến lớn khi một công ty nổi tiếng như LEGO hợp tác với tôi – một nhiếp ảnh gia đồ chơi ”.

lego-star-wars-2
Ảnh của Benedek Lampert

Chiến dịch có tên “This Is How We Play” và mục tiêu là truyền cảm hứng cho những người hâm mộ LEGO ở mọi lứa tuổi có thể bước vào thế giới mới bằng trí tưởng tượng của họ.

“Chiến dịch nhắc nhở chúng ta rằng LEGO không chỉ là một tòa nhà như trong hướng dẫn sử dụng,” nhiếp ảnh gia nói. “Nó cũng là một nguồn sáng tạo và bạn có thể sử dụng các mảnh ghép để xây nên bất cứ thứ gì!”

lego-star-wars-3
Ảnh của Benedek Lampert

Lampert đã bắt đầu chơi LEGO khi còn rất nhỏ. Sau khi lớn lên, Lampert quyết định kết hợp nhiếp ảnh và tình yêu của mình với trò chơi này bằng cách tạo ra những tiểu cảnh với LEGO và những đồ chơi khác để tạo nên những bức ảnh mang tính điện ảnh.

lego-star-wars-4
Ảnh của Benedek Lampert

Quá trình bắt tay vào thực hiện

Đối với chiến dịch này, lần đầu tiên Lampert lên ý tưởng bằng cách xem các bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao. Mỗi bức ảnh anh mất khoảng hai ngày để hoàn thành. Vào ngày đầu tiên, Lampert hình dung, phác thảo, xây dựng tiểu cảnh và chụp thử nghiệm.

lego-star-wars-5
Benedek Lampert phải xây dựng tiểu cảnh

“Sau đó, tôi phân tích các bức ảnh trên máy tính và thử một số phương pháp xử lý hậu kỳ,” Lampert nói. “Sau đó, vào ngày hôm sau, tôi tiến hành chụp bức ảnh cuối cùng.”

lego-star-wars-8
Benedek Lampert xây dựng tiểu cảnh
lego-star-wars-9
Benedek Lampert xây dựng tiểu cảnh

Về mặt thiết bị, Lampert đã mua một ống kính macro góc rộng 15mm của Laowa cho chiến dịch này. “Tôi có thể di chuyển các hình rất gần ống kính để chúng có vẻ lớn hơn và đồng thời vẫn có thể nhìn thấy hậu cảnh,” Lampert nói. “Đôi khi thật khó khăn vì khi chụp đã xảy ra sự biến dạng phối cảnh lớn. Nhưng cuối cùng, kết quả là một loạt những bức ảnh chân thực và năng động hơn!”

lego-star-wars-6
Benedek Lampert xây dựng tiểu cảnh

Dưới đây là một số bức ảnh khác mà Lampert chụp cho chiến dịch LEGO:

lego-star-wars-7
Ảnh của Benedek Lampert
lego-star-wars-11
Ảnh của Benedek Lampert
lego-star-wars-13
Ảnh của Benedek Lampert
lego-star-wars-12
Ảnh của Benedek Lampert
lego-star-wars-13
Ảnh của Benedek Lampert
lego-star-wars-14
Ảnh của Benedek Lampert

Dưới đây là video hậu trường dài 5 phút với cái nhìn sâu hơn về cách một số bức ảnh như thế này được tạo ra:

Bạn có thể tìm thêm tác phẩm của Lampert trên trang Instagram cá nhân của anh ấy.

Theo Petapixel

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel