may-anh-go-1
Nghệ nhân tài năng người Việt đã tạo ra những chiếc máy ảnh bằng gỗ tinh xảo

Cửa hàng thiết kế mô hình bằng gỗ này là một công ty gỗ thủ công có trụ sở tại Việt Nam. Công việc của chủ cửa hàng là chế tạo một số mô hình bằng gỗ của các máy ảnh phổ biến như Sony Alpha 1, Hasselblad 500CM hoặc RED Komodo 6K – cực kỳ chi tiết đến mức khó tin.

Cửa hàng gỗ thủ công đặc biệt

Cửa hàng thiết kế mô hình bằng gỗ này có tên The Wooden Model Design Shop – đã được phát hiện bởi 43rumors. Ông chủ của shop đã tạo ra rất nhiều mô hình máy ảnh bằng gỗ chi tiết đến kinh ngạc, với một số bộ phận có thể chuyển động được và những ống kính bằng gỗ cũng có thể hoán đổi cho nhau.

may-anh-go-10
Chiếc máy ảnh Sony bằng gỗ tinh xảo

Chủ cửa hàng Phương Nguyễn cho biết sau khi học xong trường mỹ thuật vào năm 2014, anh bắt đầu làm các mô hình bằng gỗ. Anh ấy có ước mơ về một “cuộc sống giàu có”, vì vậy anh ấy bắt đầu tạo ra những thiết kế tương ứng với phong cách sống trong mơ đó.

Anh Phương chia sẻ với PetaPixel: “Ban đầu tôi chỉ làm siêu xe và mô tô mà thôi.” 

Dưới đây là một vài bức ảnh về những chi tiết đáng kinh ngạc mà anh ấy tạo ra trong các mẫu xe, cũng như một vài bức ảnh về quá trình lắp ráp hoàn thiện tác phẩm. Nhiều thiết kế của anh ấy không chỉ là các khối cứng mà còn có các bộ phận có thể chuyển động như cửa xe và tay lái.

may-anh-go-4

“Tôi muốn kết hợp nghệ thuật và kinh doanh,” anh Phương chia sẻ. “Sau nhiều năm, tôi có khoảng 100 mẫu và tôi đang cố gắng hoàn thiện chúng để có thể đưa những mô hình đó đến với công chúng.”

Chuyển hướng sang làm máy ảnh bằng gỗ

Gần đây hơn, cửa hàng của anh Phương đã sản xuất một số chiếc máy ảnh bằng gỗ khác nhau, bao gồm Alpha 1, Red Komodo 6K, Sony FS7 II và Hasselblad 500CM cùng nhiều loại khác. Chiếc Sony Alpha 1 bằng gỗ trong ảnh bên dưới là một trong những tác phẩm sáng tạo gần đây nhất của anh ấy.

sony-go
sony-go-1

Thiết kế máy quay phim của anh ấy trong những bức ảnh dưới đây thậm chí còn ấn tượng hơn, có màn hình và các khớp nối cũng như chi tiết phần thân bên ngoài cực kỳ chính xác.

may-anh-go-11

Shop bán hàng trên Facebook của anh ấy cũng đang trưng bày một số các tác phẩm ấn tượng khác và giá cả dao động từ 11 đô la đến hơn 50 đô la một chút (tính ra tiền Việt là vào khoảng 250.000đ – 1.150.000đ).

Anh Phương nói: “Mỗi chiếc máy ảnh bằng gỗ cần từ 3 ngày đến một tuần để thiết kế và sản xuất. Tuy nhiên việc lắp ráp chúng chỉ mất khoảng hai giờ cho mỗi chiếc máy ảnh.”

Phương Nguyễn cho biết hiện tại anh đang làm tất cả các máy ảnh bằng gỗ theo đơn đặt hàng. Anh ấy cũng chấp nhận các đơn đặt hàng theo ý muốn của khách với các thiết kế máy ảnh mới, nhưng anh ấy hy vọng có thể sản xuất hàng loạt một số mẫu máy ảnh bằng gỗ để có thể bán cho nhiều người hơn.

Để xem toàn bộ những sản phẩm máy ảnh bằng gỗ ấn tượng mà Phương Nguyễn đang bán, hãy ghé thăm Facebook của anh ấy. Phương Nguyễn sẵn sàng nhận các đơn đặt hàng và thiết kế sản phẩm theo sở thích của khách hàng và có khả năng tạo ra bất kỳ sự kết hợp nào giữa máy ảnh và ống kính. Sự sáng tạo là không giới hạn cho các tác phẩm máy ảnh bằng gỗ cực kỳ tinh xảo này.

Theo Petapixel

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel