Nhiếp ảnh gia Lance Wilson chụp ảnh những con sóng trên bờ biển California
Nhiếp ảnh gia Lance Wilson chụp ảnh những con sóng vàng trên bờ biển California

Nhiếp ảnh gia triển vọng với bức ảnh con sóng vàng

Tôi là Lance Wilson, nhiếp ảnh gia thiên nhiên 14 tuổi đến từ Central Coast California.

Khi đại dịch COVID-19 lây lan, tôi đã cực kỳ buồn chán và không biết phải làm gì cả. Để vượt qua quãng thời gian này, tôi bắt đầu chụp ảnh như một sở thích. Kể từ đó, tôi trở nên cực kỳ ám ảnh với nhiếp ảnh cảnh quan, đời sống hoang dã, thiên văn và lướt sóng.

Tôi dành rất nhiều thời gian để lên kế hoạch cho buổi chụp, đi chụp và chỉnh sửa hình ảnh. Ao ước của tôi chính là trở thành nhiếp ảnh gia toàn thời gian. Gần đây tôi cũng được trao tặng danh hiệu Nhiếp ảnh gia trẻ của năm tại Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên. Bên cạnh đó, tôi còn đóng góp các tác phẩm của mình cho quỹ Surfrider tại quê nhà thông qua các trang mạng xã hội.

Nhiếp ảnh gia Lance Wilson bên cạnh máy ảnh và tripod của mình
Nhiếp ảnh gia Lance Wilson bên cạnh máy ảnh và tripod của mình

Tác phẩm để đời

Mùa đông năm trước, tôi đã chụp lại bức ảnh “con sóng vàng” trong đợt mưa lớn nhất tôi từng được thấy – đó là một trong những khoảnh khắc may mắn nhất tôi từng có trong quá trình nhiếp ảnh.

Con sóng cao khoảng 15 đến 20 feet (4,6 đến 6,1 mét) và những cơn gió thổi từ phía đông với vận tốc chừng 30 dặm/h. Tôi vốn đến đó để chụp những người lướt sóng đón đầu con sóng lớn, nhưng tôi không nhận được bất kỳ kết quả nào có vẻ ngoạn mục cả. Tất nhiên là cơn sóng rất ấn tượng, nhưng những người lướt sóng cứ cách xa ra khỏi hướng tôi đang đứng, tôi đã ở sai vị trí và ánh sáng mà tôi tưởng ở mức tốt nhất hóa ra lại tầm thường.

Ngay khi mặt trời sượt qua đỉnh của sườn đồi phía xa, toàn bộ khung cảnh như được nhuộm vàng. Ánh sáng mặt trời chiếu vào những con sóng trông thật sự khó để tin nổi, nhưng tôi thật sự rất muốn có được một góc ảnh tốt ghi lại “đường cong” của con sóng.

Ở phía xa, tôi có thể thấy một cơn sóng đang dần được hình thành tại một vị trí kỳ lạ, nơi mà trước đó chưa từng có. Tôi phóng to ống kính tele 200-400mm của mình lên 400mm, xếp nó theo làn sóng và cứ thế chụp liên tục.

Phần rìa của con sóng đang chiến đấu với cơn gió, khiến nó đâm xuyên vào nhau như đang chuyển động chậm. Những cơn gió giật mạnh đã đẩy nước lên, và ngược lại trên đỉnh sóng, một vệt phun khổng lồ được tạo ra ngay phía sau đó. Ngay lập tức sau khi chụp, tôi biết ngay đây chính là “bức ảnh để đời”.

 Bức ảnh con sóng vàng cuộn trào trên đại dương
Bức ảnh con sóng vàng cuộn trào trên đại dương

Bức ảnh này thật sự là lần đầu tiên tôi có được cảm giác hoàn toàn thỏa mãn với một tác phẩm, đồng thời là cảm giác thành tựu khi hình dung ra một bức ảnh trong mơ.

Nếu bạn tò mò về thiết lập chi tiết của bức ảnh: tôi đã chụp bằng Canon EOS 7D Mark II và ống kính Canon 100-400mm f/4.5-5.6L IS ở ISO 100, 1/2000s, f/5.6.

Sau khi tôi chia sẻ bức ảnh này lên mạng, sự ủng hộ của mọi người vô cùng khó mà tin rằng đây là hiện thực – lần đầu tiên tôi cảm thấy thật sự “nổ tung”! Đó là một trải nghiệm điên rồ nhưng rất vui, cũng có nhiều người lạ tốt bụng mua bản in của bức ảnh nữa!

Thật đáng kinh ngạc về tác động mà một bức ảnh có thể mang lại.

Về tác giả: Lance Wilson là một nhiếp ảnh gia thiên nhiên từng đạt giải thưởng hiện đang sinh sống tại California. Các ý kiến được biểu đạt trong bài viết này là nguyên văn lời của tác giả. Bạn có thể tìm xem các tác phẩm khác của Wilson trên trang web, InstagramTwitter. Bạn cũng có thể mua các bản in, kể cả bức ảnh sóng này tại đây.

Nguồn: petapixel.com

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel