Quá trình tạo nên các tác phẩm nhiếp ảnh biển

Video hướng dẫn một số mẹo trong quá trình nhiếp ảnh biển được thực hiện bởi Michael Shainblum

Đại dương có thể trở thành một chủ thể đầy kinh ngạc cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh, đặc biệt là khi chụp kết hợp cùng bình minh hoặc hoàng hôn. Cùng xem qua video trên một tầm nhìn ngoạn mục trong quá trình tạo nên tác phẩm nhiếp ảnh biển góc rộng.

Video này của Michael Shainblum chia sẻ cùng bạn những mẹo nhỏ tuyệt vời làm thế nào để chụp lại cảnh biển tốt hơn. Chụp ảnh trong lúc hoàng hôn và bình minh có thể khá vội vã do ánh sáng chuyển biến quá nhanh. Bạn sẽ phải chạy vòng quanh như một kẻ ngốc để tìm đúng bố cục. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm khi đi đến một địa điểm chụp lạ lẫm chính là có mặt sớm trước một tiếng và để bản thân có thời gian chơi đùa, thử nghiệm với đa dạng bố cục khác nhau trong không gian.

Tác phẩm nhiếp ảnh biển được thực hiện bởi Michael Shainblum
Tác phẩm nhiếp ảnh biển góc rộng được thực hiện bởi Michael Shainblum

Gợi ý về thiết bị

Thiết lập để chụp ảnh cảnh biển của tôi là chiếc Fujifilm X-T2 quen thuộc với ống lens góc rộng ưa thích – Laowa 9mm f/2.8. Một điểm mà tôi rất hài lòng chính là tôi có thể đặt điểm tụ tại vô cực và quên hết thảy về việc lấy nét trong suốt phần còn lại của buổi chụp. Tôi cũng thích sử dụng cáp nhả cửa trập cơ học vì tôi thường sử dụng tốc độ cửa trập chậm hơn để ghi lại chuyển động trong nước. Thật không may, những dây cáp này chỉ hoạt động cùng camera có nút nhả cửa trập được thiết kế tương thích với chúng. Nếu như bạn không có loại camera đó, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng nút chụp với chức năng hẹn giờ, hơn là sử dụng một điều khiển màn trập kỹ thuật số từ xa, vì hầu hết các loại máy này đều yêu cầu bạn phải mở cổng bên cạnh để cắm đầu thu vào thiết bị, điều này sẽ làm mất đi weather seal.

Tác phẩm nhiếp ảnh biển được thực hiện bởi Michael Shainblum
Tác phẩm nhiếp ảnh biển góc rộng được thực hiện bởi Michael Shainblum

Tôi cũng thích sử dụng tripod với phần đính kèm nhọn hơn là chân chống cao su. Thiết bị ưa dùng của tôi chính là Feisol CT-3441T với phần chân nhọn có độ dài đa dạng. Những chân chống này sẽ giúp tripod của bạn đào sâu vào cát và vẫn vững vàng cho dù dòng nước chảy xiết. Một trong những mẹo tuyệt vời bạn có thể biết qua video này chính là làm cách nào để định vị tripod nhằm loại bỏ tất cả mọi chuyển động, điều này có thể sẽ dẫn đến chuyển động mờ trong hình ảnh thành phẩm nếu như bạn không cẩn thận. 

Để tâm hồn gắn kết cùng thiên nhiên

Mẹo cuối cùng của tôi là hãy tận hưởng nền cát và đi bằng chân trần, nếu như bãi biển không có quá nhiều đá và an toàn để làm vậy. Ngoài việc tránh làm ướt giày và tất, điều này sẽ cho phép bạn gắn kết sâu sắc hơn với biển cả và môi trường xung quanh khi bạn chụp lại vẻ đẹp của chúng. Trên cương vị nhiếp ảnh gia, chúng ta thường có xu hướng đến, đi và “để mắt đến giải thưởng”, chỉ tập trung vào bức ảnh mà chúng ta đã chụp hơn là tận dụng cơ hội để kết nối cùng tự nhiên. Suy cho cùng, nhiếp ảnh phong cảnh sẽ thật vô nghĩa nếu mục đích không hướng đến việc chuyển tiếp sợi dây kết nối đó với người xem. 

Tác phẩm nhiếp ảnh biển được thực hiện bởi Michael Shainblum
Tác phẩm nhiếp ảnh biển góc rộng được thực hiện bởi Michael Shainblum

Nếu bạn có hứng thú muốn học hỏi thêm cách nhiếp ảnh biển, hãy ghé thăm Everything You Need to Know About Photographing Seascapes

Nguồn: fstoppers.com

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel