Ống kính gương Tokina 400mm F8 N II S
Ống kính gương Tokina 400mm F8 N II S

Ống kính gương Tokina 400mm F8 N II S

Nhà sản xuất đã công bố phiên bản nâng cấp của chiếc ống kính Tokina 400mm F8 với khả năng điều chỉnh bộ chống rung quang học và thêm vào hệ thống ngàm T. Tokina cho biết, trang bị này sẽ cải thiện hiệu suất của ống kính và cho phép sản phẩm tương thích với tám ngàm máy ảnh khác nhau.

Thông số kỹ thuật nổi bật

Tokina 400mm F8 N II S là một sự kế thừa của ống kính 400mm F8 N S phát hành vào tháng 7/2020. Sản phẩm được nâng cấp này cấu tạo từ sáu thành phần trong hai nhóm – một sự khác biệt so với sáu thành phần trong năm nhóm được áp dụng trong phiên bản gốc. Ống kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu 115cm (45.3”), ren bộ lọc phía trước 67mm và kích thước giữa 82 – 112mm, tùy thuộc vào bạn sử dụng phiên bản ngàm SLR hay không gương lật, vì phiên bản không gương lật có bộ chuyển đổi dài hơn so với khoảng cách mặt khớp ngắn của máy ảnh không gương lật.

mặt bên của Ống kính gương Tokina 400mm F8 N II S
Mặt bên của ống kính gương Tokina 400mm F8 N II S

Chiếc ống kính 400mm F8 này hoàn toàn lấy nét thủ công và đặc trưng bởi một ngàm T tích hợp sử dụng ống kính 42×0.75 tiêu chuẩn; bằng cách sử dụng các bộ chuyển đổi khác nhau (được lắp đặt sẵn trên ống kính trước khi đến tay khách hàng), ống kính sẽ có thể hoạt động với Canon EF, Canon M, Fujifilm X, Micro Four Thirds, Nikon F, Nikon Z, Pentax K và hệ thống máy ảnh Sony ngàm E. Một lẽ đương nhiên, ngàm T đồng nghĩa rằng ống kính có thể dễ dàng tương thích ngàm này cùng ngàm khác với một bộ chuyển đổi.

Cũng giống như tất cả các ống kính gương khác trên thị trường, Tokina 400mm F8 cũng có hiệu ứng bokeh “bánh rán” đặc trưng, điều thường được cho là kém thẩm mỹ hơn so với các loại bokeh của các loại ống kính quang học thông thường, nhưng có thể xem là điểm bù trừ cho độ tiêu cự dài hơn trong một thân máy khá nhỏ. Dưới đây là hai ảnh mẫu duy nhất được chụp bằng chiếc ống kính này cho đến hiện tại: 

Ảnh được chụp bằng ống kính gương Tokina 400mm F8 N II S
Ảnh được chụp bằng ống kính gương Tokina 400mm F8 N II S
Ảnh được chụp bằng ống kính gương Tokina 400mm F8 N II S
Ảnh được chụp bằng ống kính gương Tokina 400mm F8 N II S

Ống kính gương Tokina 400mm F8 N II S đang được hiển thị trên trang web chính thức của Tokina với giá thành trong khoảng $262, nhưng khách hàng không thể thực hiện giao dịch tại thời điểm này. Các đơn đặt hàng đầu tiên, khi chúng đã sẵn sàng để đến tay khách hàng, được dự kiến sẽ bắt đầu vận chuyển từ ngày 24/12/2021.

Nguồn: dpreview.com

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel