điện thoại oppo find x3 pro photographer edition
Siêu phẩm đánh dấu sự hợp tác giữa Oppo và Kodak – Find X3 Pro Photographer Edition

Phiên bản Find X3 Pro dành cho “nhiếp ảnh gia”

Vào ngày 16/9 vừa qua, phiên bản đặc biệt của chiếc điện thoại thông minh Find X3 Pro thuộc thương hiệu Oppo kết hợp cùng Kodak đã sẵn sàng để diện kiến công chúng. Được gọi là “Phiên bản dành cho nhiếp ảnh gia” (Photographer Edition), sản phẩm được trông chờ sẽ làm khởi sắc mối quan hệ hợp tác giữa hai thương hiệu.

Theo GSMArena, Oppo tiết lộ rằng họ sẽ chính thức công bố phiên bản đặc biệt Find X3 Pro Photographer Edition trong buổi phát trực tiếp diễn ra vào ngày 16/9 tại Trung Quốc trên nền tảng Weibo. Được biết, hiệu năng của Find X3 Pro Photographer Edition không khác biệt đáng kể so với bản Find X3 Pro ra mắt vào tháng 3, tuy nhiên, diện mạo của phiên bản này sẽ hoàn toàn lột xác cùng với một số thay đổi về packaging (thiết kế hộp).

điện thoại oppo find x3 pro photographer edition
Phiên bản đặc biệt với vẻ ngoài hoàn toàn mới nhưng hiệu năng không thay đổi

Phiên bản đặc biệt – Hiệu năng không đổi

Điều này có nghĩa rằng những đặc tính như dàn camera nổi bật bao gồm hai camera 10-bit 50MP cùng màn hình cong QHD+ được ưu ái vì sự đa dạng màu sắc đều được giữ lại, ngoài ra lớp hoàn thiện mang sắc đen và bạc thể hiện đậm nét dấu ấn của Kodak 35.

Kodak 35 ra mắt vào năm 1938, là máy ảnh 35mm đầu tiên được sản sản xuất tại Hoa Kỳ, đồng thời là sản phẩm mở đường của Công ty Eastman Kodak. 

máy ảnh Kodak 35
Máy ảnh Kodak 35 – sản phẩm máy ảnh KTS đầu tiên trên thế giới

Theo một số hình ảnh quảng bá, Find X3 Pro Photographer Edition sẽ đến tay khách hàng với hộp máy và một chiếc case bảo vệ mô phỏng màu sắc, thiết kế của chính chiếc điện thoại.

full hộp máy oppo find x3 pro photographer edition
Hộp máy và case bảo vệ đi kèm mô phỏng hình ảnh của Kodak 35

Đây không hẳn là điều tồi tệ khi Oppo không thay đổi bất cứ đặc điểm hiệu năng nào ở Find X3 Pro trên phiên bản mới này. Trong bài đánh giá của PetaPixel trước đây về sản phẩm, Andy Boxall đã gọi đây là một trải nghiệm máy ảnh đầy tuyệt vời và nhất quán, hầu như đảm bảo được chất lượng hình ảnh bất kể khi sử dụng một trong bốn camera.

Boxall đã viết: “Find X3 Pro là một chiếc điện thoại thông minh đáng mua, nhỏ gọn và vô cùng mạnh mẽ với hệ thống camera chất lượng cao, được thiết kế với những tính năng và công nghệ chưa từng có trên các sản phẩm điện thoại khác.”

điện thoại oppo find x3 pro photographer edition
Oppo Find X3 Pro Photographer Edition là chiếc điện thoại mang những tính năng và công nghệ vô cùng tiên tiến

Dự đoán những bước đi tiếp theo của Kodak tại thị trường Trung Quốc

Những bước tiếp theo trong kế hoạch hợp tác giữa OppoKodak vẫn còn là một ẩn số. Không rõ liệu hai thương hiệu sẽ lựa chọn tiếp tục mở rộng mạng lưới dự án hay chỉ dừng lại ở sản phẩm kết hợp này. Trong khi Zeiss và Hasselblad đã bắt tay cùng Vivo và OnePlus qua nhiều năm để phát triển công nghệ camera, Oppo với tư cách là một thương hiệu lớn đã không hợp tác cùng doanh nghiệp sản xuất camera hoặc lens có hệ thống hình ảnh nổi trội để phát triển chiếc điện thoại thông minh của mình (mặc dù Oppo và OnePlus đã hợp nhất gần đây). Điều đó cho thấy, Kodak không có quá nhiều sức ảnh hưởng trên đường đua kỹ thuật số. Tuy rằng Kodak đã đưa ra một quyết định vang dội rằng sẽ phát triển máy ảnh kỹ thuật số và cho ra đời chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới vào năm 1975, thị trường chính yếu của Kodak vẫn là ảnh film và ảnh in. Dù đã chú trọng sản xuất các thiết bị máy ảnh kỹ thuật số trong những năm gần đây, cái tên Kodak không mang tầm ảnh hưởng lớn hoặc chuyên môn cao như Leica, Hasselblad, Zeiss hay những doanh nghiệp đã hợp tác với các thương hiệu điện thoại thông minh.

Mối quan hệ chặt chẽ giữa Kodak cùng các doanh nghiệp điện thoại thông minh Trung Quốc có thể lý giải tại sao Kodak nhanh chóng xóa khỏi tài khoản Instagram chính thức một bức ảnh tại khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, nơi nhiếp ảnh gia đề cập đến việc giam giữ hàng loạt người Uyghur. Kodak đã phải xin lỗi về việc xuất bản hình ảnh và phát biểu rằng Instagram của họ “không nhằm mục đích trở thành một nền tảng thảo luận chính trị”.

Nguồn: petapixel.com

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel