Các tác phẩm tham dự Giải thưởng nhiếp ảnh trên điện thoại di động VISION+ do thương hiệu vivo tổ chức được trưng bày tại Liên hoan ảnh quốc tế Jimei x Arles 2021
Các tác phẩm tham dự Giải thưởng nhiếp ảnh trên điện thoại di động VISION+ do thương hiệu vivo tổ chức được trưng bày tại Liên hoan ảnh quốc tế Jimei x Arles 2021

Triển lãm nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh do vivo tổ chức

Nhà sản xuất điện thoại thông minh vivo đã hợp tác với Liên hoan ảnh quốc tế Jimei x Arles để giới thiệu triển lãm nhiếp ảnh trên điện thoại đầu tiên của thương hiệu. Với tên gọi “Khoảnh khắc của ta, cùng nhau tạo thành” (Our Moments, Create Together), triển lãm thể hiện sự nỗ lực của vivo trong việc quảng bá camera trên điện thoại thông minh như một công cụ để thỏa sức sáng tạo.

Triển lãm cùng với Giải thưởng nhiếp ảnh VISION+ 2021 do vivo tổ chức đã được công bố khi kết hợp cùng National Geographic vào đầu năm nay. Hội đồng giám khảo của cuộc thi gồm có Xiao Quan, Martin Parr, Jonas Bendiksen và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác. Họ phải đánh giá 384,878 bức ảnh dự thi bởi các nhiếp ảnh gia đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có 30 bức ảnh, tất cả đều được chụp bằng điện thoại thông minh, đã được chọn là tác phẩm chiến thắng của cuộc thi năm nay.

“Bộ sưu tập năm 2021 của chúng tôi được kết hợp từ sự duy mỹ thị giác cùng cảm xúc, thể hiện những khoảnh khắc ấm áp và tuyệt vời của cuộc sống thường nhật,” vivo cho biết. “Bộ sưu tập này phô bày ký ức của mọi người trên thế giới, bao gồm cuộc sống trong đại dịch, các sự kiện thể thao quốc tế, nỗ lực cứu trợ thảm họa, thành tựu hàng không vũ trụ và ngày kỷ niệm di sản của tổ tiên.” 

Các tác phẩm nổi bật trong triển lãm

Tác phẩm "Nhìn" (Look), chụp bởi nhiếp ảnh gia Kyaw Winn giành giải nhất tại Giải thưởng nhiếp ảnh trên điện thoại di động VISION+ năm 2021
Tác phẩm “Nhìn” (Look), chụp bởi nhiếp ảnh gia Kyaw Winn giành giải nhất tại Giải thưởng nhiếp ảnh trên điện thoại di động VISION+ năm 2021

Một bức ảnh rất đẹp của hai đứa trẻ với khuôn mặt của chúng được phản chiếu trên chiếc bàn kính. Mái tóc vuốt ngược của cô bé bên trái trông thật duyên dáng và khiến tổng thể hình ảnh trở nên sống động.

– Martin Parr

Là triển lãm nhiếp ảnh trên điện thoại đầu tiên trong khuôn khổ liên hoan Jimei x Arles, “Khoảnh khắc của chúng ta” trưng bày những tác phẩm được thực hiện bởi Martin Parr, Xiao Quan cùng một số nghệ sĩ khác, cũng như các tác phẩm nổi bật chọn lọc từ Giải thưởng nhiếp ảnh trên điện thoại di động VISION+ năm 2021. Triển lãm năm nay được tổ chức tại Hạ Môn, Trung Quốc, kỷ niệm năm thứ 7 của Liên hoan ảnh quốc tế Jimei x Arles.

 Khu vực của triển lãm vivo trong khuôn khổ Jimei x Arles.
Khu vực triển lãm của vivo trong khuôn khổ Liên hoan ảnh quốc tế Jimei x Arles.
"Số 376 Cornwall câu chuyện 2021" (No.376 Cornwall Story 2021) do Martin Parr chụp trên vivo X60 Pro+.
“Số 376 Cornwall câu chuyện 2021” (No.376 Cornwall Story 2021) do Martin Parr chụp trên vivo X60 Pro+.
Thành Đô" (Chengdu) do Xiao Quan chụp trên vivo X70 Pro+.
“Thành Đô” (Chengdu) do Xiao Quan chụp trên vivo X70 Pro+.
"Câu chuyện mùa thu" (An Autumn Tale) do Jonas Bendiksen chụp trên vivo X70 Pro+.
“Câu chuyện mùa thu” (An Autumn Tale) do Jonas Bendiksen chụp trên vivo X70 Pro+.
 "Aaron, Vòng tròn" (Aaron, Circle) do Michael Halsband chụp trên vivo X70 Pro+.
“Aaron, Vòng tròn” (Aaron, Circle) do Michael Halsband chụp trên vivo X70 Pro+.
"Vùng đất trong mơ" (Dreamland) do Michael Yamashita chụp trên vivo x70 Pro+.
“Vùng đất trong mơ” (Dreamland) do Michael Yamashita chụp trên vivo x70 Pro+.

Tất cả các tác phẩm được trưng bày đều thực hiện bằng điện thoại thông minh và chụp trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2021, thể hiện tính tiện dụng và ngẫu hứng của việc sử dụng điện thoại thông minh như một công cụ nhiếp ảnh và truyền tải các giá trị hình ảnh của vivo, tôn vinh cuộc sống hằng ngày và trân trọng khoảnh khắc hiện tại.

Tên gọi của triển lãm “Khoành khắc của chúng ta” có nghĩa rằng giờ đây, mọi người đều có thể trở thành một nhiếp ảnh gia đầy sáng tạo khi điện thoại thông minh được tích hợp camera chất lượng cao.

“Liên hoan ảnh quốc tế Jimei x Arles là một sự kiện ảnh quốc tế vô cùng đặc biệt và có sức ảnh hưởng,” CMO của vivo – Spark Ni chia sẻ. “Các tác phẩm được thực hiện trên vivo ghi lại một thời kỳ phi thường trong thế giới của chúng ta.” 

“Hình ảnh được chụp bởi điện thoại thông minh đã ghép lại các mảnh vỡ của cuộc sống được chụp bởi những nhiếp ảnh gia nghiệp dư và cả nổi danh ở một hình thức nhẹ nhàng hơn, mô tả cái nhìn của con người về thế giới. Nhờ vào chiều sâu biểu đạt trong những tác phẩm này, chúng ta cuối cùng cũng có thể kết nối lại với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.”

“vivo sẽ tiếp tục hợp tác cùng những thương hiệu nổi tiếng như ZEISS để mang lại những trải nghiệm nhiếp ảnh lấy con người làm trung tâm và giúp nhiều người trải nghiệm niềm vui thông qua sự sáng tạo.” 

Nguồn: petapixel.com

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel