Luminar, ON1 và Photoshop, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nào có tính năng thay thế bầu trời (Sky Replacement) đỉnh nhất?

Video so sánh tính năng thay thế bầu trời giữa Luminar AI, ON1 Photo Raw và Photoshop

Trong video này, nhiếp ảnh gia Anthony Morganti sẽ so sánh tính năng thay thế bầu trời trong ba phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng xem phần mềm nào hoạt động tốt nhất nhé.

Luminar AI

Luminar là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đầu tiên trang bị chức năng thay thế bầu trời và xét tổng thể, nhà phát hành đã làm rất tốt. Bạn có thể nắm được nhiều quyền kiểm soát, việc thay thế thực tế diễn ra khá nhanh nhạy và thường rất chính xác, bao gồm việc xác định các vật thể nhân tạo và định vị bầu trời ở phía sau.

Hạn chế duy nhất của phiên bản phần mềm hiện tại chính là phản xạ. Mặc dù Luminar có thể tạo ra các hình ảnh phản chiếu, nhưng bạn không có quá nhiều khả năng tóm gọn chúng lại, làm cho hình ảnh thành phẩm đôi khi không chân thực.

Bởi vì Luminar Neo sắp sửa được ra mắt, sẽ rất thú vị để xem liệu có bất kỳ cải tiến nào ở phiên bản này hay không.

ON1 Photo Raw 2022

Tính năng thay thế bầu trời trên phần mềm ON1 khá mới mẻ, tuy nhiên nó vẫn hoạt động rất tốt, thậm chí có thể kiểm soát các phản xạ mà Luminar hiện đang còn thiếu sót. Thao tác được thực hiện khá nhanh chóng và bạn có nhiều khả năng kiểm soát về tổng thể.

Tuy nhiên, nơi mọi thứ bắt đầu “có vấn đề” là khi bạn bắt đầu thêm các vật thể nhân tạo vào bức ảnh. Mặc dù điều này không xảy đến với mọi bức ảnh, nhưng ở một số trường hợp ON1 sẽ chỉ vẽ bầu trời trên một cấu trúc và không có cách nào đơn giản để che đi điều này, quả là một bài toán khó.

Photoshop CC 2022

Photoshop trang bị chức năng thay thế bầu trời trong vài tháng trước và mặc dù phần mềm hoạt động khá ổn, nó vẫn còn một số nhược điểm rất lớn.

Đầu tiên, các thuật toán hiện tại không được trang bị tùy chỉnh phản xạ, điều này có thể trở thành yếu tố mất điểm đối với nhiều người dùng. Kế đến về độ nhạy, phản hồi của Photoshop CC 2022 có phần chậm hơn so với hai phần mềm kể trên. Và vấn đề cuối cùng chính là bạn không có cách nào thay đổi lựa chọn sau khi bấm thực hiện.

Các nhân viên tại Adobe cần cố gắng cải thiện tính năng này (tuy rằng đối với các hình ảnh thay thế bầu trời đơn giản, phần mềm vẫn hoạt động khá tốt). 

Đâu là phần mềm có tính năng thay thế bầu trời đỉnh nhất?

Tổng thể, Luminar AI được xem như người thắng cuộc trừ khi bạn gặp một số vấn đề về phản xạ. Rất rõ ràng rằng công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn tương đối non trẻ và trong một vài lần lặp lại, sẽ không còn bất kỳ thiếu sót nào ngáng chân bạn nữa đâu.

Bạn có thể tham khảo thêm một số hướng dẫn và mẹo sử dụng Lightroom trên mục Lightroom trên LensVid của chúng tôi cũng như các video được thực hiện bởi Anthony Morganti trên LensVid.

Nguồn: lensvid.com

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel