Loạt bỏ vật thể không mong muốn khỏi bức ảnh của bạn
Loạt bỏ vật thể không mong muốn khỏi bức ảnh của bạn

Giới thiệu

Trên cương vị là một nhiếp ảnh gia kiến trúc, chúng ta thường phải đối mặt với việc loại bỏ các vật thể không mong muốn trong ảnh. Thời gian qua đi và sau khi tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, bạn hẳn đã có một số phương thức quen thuộc khi thực hiện công việc này. Cá nhân tôi luôn tìm cách để cải thiện quy trình xử lý hậu kỳ của mình, đặc biệt là vì các công cụ Photoshop không ngừng được nâng cao. Bộ công cụ thay đổi liên tục có nghĩa là hiện nay, có rất nhiều phương pháp bạn có thể áp dụng để loại bỏ các vật thể không mong muốn trong bức ảnh của mình.

Một trong những chuyên gia Photoshop ưa thích của tôi là Aaron Nace, nhà sáng lập Phlearn. Anh cung cấp các gói đăng ký trả phí cho những bài hướng dẫn Photoshop chất lượng cao, nhưng đồng thời cũng điều hành một kênh Youtube miễn phí. 

Video hướng dẫn cách loại bỏ vật thể không mong muốn trong ảnh

Tôi thật sự rất thích video bên dưới về quá trình loại bỏ vật thể khỏi phần nền rối mắt. Bạn có thể đã biết cách thực hiện phần lớn các bước được hiển thị trong video. Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy cách spot healing brush (công cụ mà bản thân tôi ít khi sử dụng) tạo nên góc cạnh cho những chi tiết bị mờ như thế nào. Chưa kể tôi cũng thích xem những video như thế này nữa. Xem ngay bên dưới nhé. 

Nguồn: apalmanac.com

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel