Flycam  Cleo Robotics Dronut X1
Flycam Cleo Robotics Dronut X1

Flycam Cleo Robotics Dronut

Cleo Robotics Dronut chính là chiếc flycam có ống dẫn hai cánh quạt đầu tiên trên thế giới, tựa như một vật thể đến từ thế giới khoa học viễn tưởng.

Nhà sản xuất có trụ sở tại Boston chuyên về lĩnh vực hệ thống robot “không theo lẽ thường” vừa cho ra mắt chiếc flycam mang thiết kế và những khả năng vô cùng độc đáo, có thể xâm nhập vào những không gian mà các flycam thông thường không thể tiếp cận, tỷ như các khu vực hạn chế hoặc có nhiều người.

Vào năm 2020, nhà sản xuất đã phát hành phiên bản tiền nhiệm của chiếc flycam này với tên gọi đơn giản “Dronut”. Mô hình đầu tiên chỉ được bán cho quân đội và các cơ quan thực thi pháp luật, và vào thời điểm đó, công ty cho biết mục tiêu kế tiếp của họ chính là cải tiến chiếc flycam trở nên êm ả hơn và tiếp cận đến đa dạng đối tượng khách hàng. Vì thế, Dronut X1 đã được tạo thành.

Flycam Cleo Robotics Dronut X1
Cleo Robotics Dronut X1

Các chức năng nổi bật

Hình dáng đặc biệt của chiếc flycam được xem là đủ nhỏ gọn để vừa với lòng bàn tay và chỉ có trọng lượng 15 ounces (425 gram), nhưng tự hào với khả năng phát trực tiếp, camera 4K chất lượng cao và toàn bộ cảm biến màn trập. Flycam điều hướng thông qua 3D LiDAR (phát hiện ánh sáng và phạm vi), tận dụng nguồn sáng chiếu vào vật thể hoặc bề mặt và phản xạ lại máy quét laser để tạo ra hình ảnh 3D của chính không gian.

Thiết bị điều khiển của Dronut
Thiết bị điều khiển của Dronut X1

Flycam có phạm vi hoạt động trong khoảng 1km tùy thuộc vào không gian, nhà sản xuất cũng cho biết, người dùng có thể kiểm soát nó bằng điện thoại Android mà không cần đào tạo hoặc rất ít. Các cảm biến tinh vi cho phép flycam có thể được sử dụng trong không gian thiếu sáng hoặc không có bất kỳ nguồn sáng nào. 

Tất cả những tính năng này không phải đặc biệt duy nhất trong thị trường flycam, tuy nhiên, đặc điểm khiến Dronut X1 trở nên khác biệt chính là thiết kế quạt ống dẫn giúp nó bay mà không cần cánh quạt. Vì lẽ này, động cơ Dronut có thể bay an toàn trong không gian hẹp, có nhiều người và xung quanh những thiết bị dễ vỡ mà không lo ngại sẽ gây nên rủi ro cho mọi thứ xung quanh hoặc chính nó.

Video giới thiệu flycam Dronut X1

Các nhà sáng lập của thương hiệu vốn xuất thân từ ngành công nghiệp dầu khí, đồng nghĩa với việc họ đã tận mắt trải nghiệm sự khó khăn và nguy hiểm khi tiếp cận các khu vực hạn chế. Đây chính là lý do khiến họ quyết định hình thành nên thiết kế của Dronut X1 và cũng là thị trường cụ thể mà flycam nhắm vào. Vì vậy, mặc dù không tuân theo quy củ ưa thích của những người chơi hoặc kinh doanh flycam, Dronut X1 vẫn được chế tạo với mục tiêu giúp con người không cần phải đi vào các khu vực nguy hiểm, độc hại hay khó tiếp cận.

Giá thành của Dronut X1 không hề rẻ. Chiếc flycam này được mở bán với $9,800 và chỉ có thể đặt hàng trên trang web của Cleo Robotic. Sản phẩm trên thị trường chỉ dành cho các lĩnh vực pháp luật, thanh tra công nghiệp, xây dựng và quốc phòng.

Nguồn: petapixel.com

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel