Bạn muốn biết cách ống kính 3D VR mới của Canon thực sự hoạt động như thế nào? Video dưới đây sẽ giải thích về Canon RF 5.2mm f/2.8L Dual Fisheye!

ong-kinh-dual-fisheye

Ống kính 3D VR mới của Canon, Canon RF 5.2mm f/2.8L Dual Fisheye, có nét hơi giống The Matrix. Canon RF 5.2mm f/2.8L Dual Fisheye được thiết kế để đi cùng với Canon EOS R5, nó là “ống kính có thể hoán đổi kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới chụp 3D lập thể 180° VR cho một cảm biến hình ảnh duy nhất”.

Mới đây, Canon đã phát hành một video không chỉ giải thích cho bạn về công nghệ được ứng dụng trong chiếc ống kính này, mà còn cho bạn thấy nó hoạt động như thế nào và những gì nó có thể làm được. Ống kính sắp được bán ra với giá $1,999 / £ 2,099 / AU $ 3,849 vào tháng 12 sắp tới.

Ống kính RF5.2mm F2.8 L Dual Fisheye mới mang đến khả năng chụp ảnh thực tế ảo (VR) 3D lập thể cho máy ảnh EOS R5 như một phần của Hệ thống EOS VR. Canon cũng cho ra mắt bản cập nhật chương trình đi kèm cho máy ảnh EOS R5 để hỗ trợ việc sử dụng ống kính này với các chức năng chụp VR mới, cũng như các giải pháp phần mềm Canon EOS VR mới sắp ra mắt để chuyển đổi và xử lý hình ảnh.

>>> Xem ngay video:

Là ống kính hình “mắt cá kép” có thể hoán đổi kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới có khả năng chụp hình ảnh 3D thực tế ảo 180° lập thể cho một cảm biến hình ảnh duy nhất, xử lý sự phức tạp của ảnh thực tế ảo và tăng khả năng xem nội dung ở mức tối đa được sắp xếp hợp lý cho các chuyên gia và người mới làm nghề.

Để thực sự trải nghiệm một cách chân thực nhất những gì được ghi lại bởi hệ thống này, tai nghe VR tương thích được khuyến nghị sử dụng như Oculus Quest 2, cho phép người xem đắm chìm vào nội dung – chỉ bằng cách lắc nhẹ đầu để mang lại sự sống động với tầm nhìn rộng vô cùng.

ong-kinh-canon-dual-fisheye
Khả năng chụp hình ảnh 3D thực tế ảo 180° lập thể

“Tại Canon, chúng tôi đổi mới để bạn có thể sáng tạo vượt qua ranh giới nghệ thuật và cam kết đổi mới này là điều đã khiến chúng tôi cho ra đời ống kính RF5.2mm F2.8 L Dual Fisheye này. Đây là cột mốc đánh dấu sự gia nhập của Canon vào thế giới chụp ảnh thực tế ảo, cùng hệ thống EOS VR đã mở ra một trang mới trong lịch sử phong phú của công ty. Canon với tư cách là nhà sản xuất ống kính, sẽ cùng bạn chào đón một tương lai tươi sáng cho việc tạo ra nội dung VR.” – Theo Tatsuro Tony Kano, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Hình ảnh Canon Hoa Kỳ.

“Thấu kính RF mới này tạo ra hình ảnh thực tế ảo 8K tuyệt đẹp và tạo sự khác biệt thông qua quy trình rất đơn giản. Mục tiêu của Canon chúng tôi là muốn khách hàng được kể những câu chuyện của mình thông qua những hình ảnh thực tế ảo này. ”

RF5.2mm F2.8 L Dual Fisheye có quang học dòng L chất lượng cao được thiết kế với khoảng cách giữa các ống kính là 60mm để cung cấp hình ảnh 3D trong VR với thị sai tự nhiên gần giống với thị giác của con người khi được nghe qua tai nghe tương thích. Với trường nhìn 190 độ được chụp từ hai hệ thống quang học riêng biệt, chúng mang lại kết quả vượt trội cho các nền xem VR 180°.

ong-kinh-dual-fisheye-3
Có khả năng kiểm soát ánh sáng chói trong điều kiện ngược sáng

Với công nghệ phủ bước sóng dưới bước sóng cung cấp khả năng kiểm soát ánh sáng chói trong điều kiện ngược sáng, những người sáng tạo VR có thể tự do chụp bất kể thời gian nào trong ngày hoặc vị trí của mặt trời. Thiết kế mắt cá đôi cung cấp khả năng kiểm soát phơi sáng linh hoạt với khẩu độ tối đa từ f/2.8 đến độ sâu trường ảnh sâu f/16 với khẩu độ được điều khiển điện tử cho phép ống kính mắt cá đôi hoạt động giống như các ống kính ngàm RF khác.

Hệ thống này hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhờ lớp niêm phong chống bụi, chống nước, lớp phủ flo cho ống kính và kết cấu mạnh mẽ của máy ảnh EOS R5. Cả hai ứng dụng Camera Connect miễn phí của Canon và chương trình EOS Utility của Canon đều sẽ được cập nhật trong tương lai để cung cấp chức năng xem trực tiếp khi điều khiển từ xa, nhằm mục đích giám sát khi máy di chuyển.

Canon hiện đang phát triển hai giải pháp phần mềm có trả phí dưới dạng các tùy chọn có sẵn để hoàn thành quá trình hậu sản xuất. Canon’s EOS VR Utility sẽ cung cấp khả năng chuyển đổi dạng clip đồng thời thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng, cũng như chọn độ phân giải và định dạng tệp trước khi xuất. Với Trình cắm EOS VR cho Adobe Premiere Pro, bạn có thể tự động chuyển đổi cảnh quay sang khung hình chữ nhật, cắt video, chỉnh màu.

Với sự nhỏ gọn, nhẹ nhàng và linh hoạt, ống kính RF5.2mm F2.8 L Dual Fisheye dễ dàng được mang theo trong túi máy ảnh để giúp bạn tạo ra những câu chuyện thực tế ảo không giới hạn.

Theo Digital Camera World

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel