Để kỷ niệm 60 năm thành lập, Sigma sẽ gửi tặng các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim rất nhiều phần quà, có tổng giá trị lên đến 60.000$ – được chia ra làm 8 giải thưởng, mỗi giải trị giá 7.500$.

Sigma trao học bổng có tổng trị giá 60.000$

Hiện tại, rất nhiều nhà sản xuất máy ảnh cũng đang có những chương trình kỷ niệm lớn, nhưng mỗi một nhà sản xuất dường như kỷ niệm theo một cách khác nhau. Có vẻ như Lumix sẽ đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập vào ngày 27 tháng 10 với một chiếc Panasonic GH6 đã được tiết lộ. Trong khi đó, Hasselblad đã tung ra một chiếc máy ảnh phiên bản giới hạn, Hasselblad 07X Anniversary Edition khi hãng này bước sang tuổi 80 vào tháng trước.

sigma-tang-hoc-bong
Sigma trao học bổng có tổng trị giá 60.000$ kỷ niệm 60 năm thành lập

Đến lượt mình, Sigma kỷ niệm sinh nhật bằng cách phát động một cuộc thi để trao học bổng trị giá 60.000 USD cho các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim. Nhà sản xuất máy ảnh Nhật Bản này được thành lập vào năm 1961, đến năm nay là tròn 60 tuổi.

Làm thế nào để tham gia?

Có tổng cộng 8 giải thưởng, mỗi giải trị giá 7.500 USD chia đều thành: 4 giải dành cho nhiếp ảnh gia, 4 giải dành cho nhà làm phim. Để giành được một trong số những giải thưởng đó, bạn sẽ cần gửi tác phẩm được chụp bằng ống kính hoặc máy ảnh Sigma thuộc một trong bốn hạng mục sau: Chân thật, Chính xác, Cảm hứng, Danh dự. Bạn cũng cần chia sẻ tác phẩm của mình trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau, với các thẻ hashtags theo yêu cầu của ban tổ chức. Theo Sigma, bốn hạng mục là bốn giá trị cốt lõi của công ty này, cụ thể như sau:

Chân thật – Be Real. Hãy để tinh thần chân thật của bạn tỏa sáng và thể hiện con người của chính bạn được qua tác phẩm nghệ thuật bạn mang đi dự thi.

Chính xác – Hãy tỉ mỉ. Cho thấy kỹ năng kỹ thuật của bạn và sự chú ý đến từng chi tiết sẽ đưa công việc nhiếp ảnh của bạn lên một cấp độ khác.

Cảm hứng – Luôn có động lực. Thể hiện những gì truyền cảm hứng cho bạn để luôn sáng tạo và phấn đấu cải thiện, vượt lên trên mọi trở ngại.

Danh dự – Hãy tự hào. Gia đình, phẩm chất, tham vọng… Hãy minh họa tính nghệ thuật trong con người bạn hơn là chỉ đơn thuần tạo ra một sản phẩm bắt mắt.

Tác phẩm của bạn phải được làm bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2021 và bạn có thể gửi một bài dự thi ở nhiều hạng mục tùy thích. Cuộc thi sẽ kết thúc vào 11:59 tối theo giờ ET ngày 31 tháng 10 năm 2021.

  • Vé tham dự: miễn phí
  • Yêu cầu: Đã từng tham gia một chương trình nhiếp ảnh hoặc làm phim nào đó. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về thể lệ cuộc thi tại đây.

Nguồn: Digital Camera World

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel