colin-creevey-la-nhiep-anh-gia
Diễn viên Hugh Mitchell trong vai cậu bé Colin Creevey

Nhân vật Colin Creevey trong vũ trụ điện ảnh Harry Potter là fan hâm mộ lớn nhất của Harry Potter và là một cậu bé thích chụp ảnh. Nam diễn viên Hugh Mitchell – trong vai Creevey nay đã lớn và trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ở ngoài đời thực.

Chia sẻ về cảm giác được đóng phim Harry Potter

Hugh Mitchell lớn lên tại thành phố Winchester, một trong những vùng đất hạnh phúc nhất Vương quốc Anh. Cuộc sống của anh đã thay đổi sau khi anh biết về buổi casting được tổ chức để tìm diễn viên cho các bộ phim Harry Potter.

Mitchell nói: “Ở trường, tôi không thích diễn kịch, mặc dù tôi đang tham gia một vở kịch kỳ quặc ở trường. Một ngày nọ, tôi nhìn thấy một bản fax từ Warner Bros trên bảng thông báo tuyển người thử vai cho bộ phim Harry Potter thứ hai. Ngay tại thời điểm này, tôi biết mình muốn gì, và tôi quyết định nộp đơn”.

“Tôi đã vượt qua ba vòng casting khá căng thẳng và cuối cùng được chọn vào vai Colin Creevey. Điều này đối với tôi thật sự điên rồ!”

Trong loạt phim Harry Potter, Colin Creevey là một học sinh Gryffindor mang dòng máu Muggle, nhỏ hơn Harry Potter một tuổi. Đây là đoạn clip Creevey giới thiệu bản thân với Harry trong bộ phim Harry Potter và Phòng chứa Bí mật năm 2002:

“Trải nghiệm diễn xuất trong Harry Potter không giống bất kỳ trải nghiệm nào khác, ngay cả với một người đã quen thuộc với thế giới làm phim” Mitchell nói. “Tôi rất phấn khích khi được đến trường quay, mặc trang phục đẹp, gặp gỡ các diễn viên khác và làm việc với đoàn làm phim chuyên nghiệp. Tất nhiên, đây là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời tôi, và tôi vô cùng biết ơn vì đã tham gia bộ phim này.”

Sau khi xuất hiện trong Harry Potter, Mitchell đầu quân cho một công ty ở London và làm diễn viên trong 15 năm, xuất hiện trong các chương trình truyền hình, phim ảnh và một số tác phẩm của rạp West End. Nhưng cuối cùng, Mitchell quyết định chuyển từ diễn xuất sang một trong những niềm đam mê khác của mình: nhiếp ảnh.

nhiep-anh-gia-mitchell
Mitchell đam mê nhiếp ảnh từ bé

Mitchell nói: “Cuối cùng tôi quyết định theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh của mình. “Tôi hiện là một nhiếp ảnh gia chụp phong cảnh, đám cưới và chụp ảnh sản phẩm. Nhiếp ảnh mang tới cho tôi nhiều trải nghiệm và tôi đã được gặp một số người thực sự tuyệt vời. ”

Bén duyên với nhiếp ảnh

Tình yêu nhiếp ảnh của Mitchell bắt đầu từ khi còn nhỏ. Cha anh là một nhiếp ảnh gia sắc sảo, và anh cũng đã giành được một chiếc máy ảnh phim Pentax từ một cuộc thi trên tạp chí khi mới 10 tuổi.

“Tôi nghĩ rằng việc bạn cầm máy ảnh khi còn nhỏ có thể đóng một vai trò lớn,” anh nói. “Nhưng tôi đã không nghiêm túc xem nó như một niềm đam mê cho đến vài năm trước, khi tôi vô tình bắt gặp những tấm ảnh phong cảnh ấn tượng và niềm đam mê chụp ảnh ngoài trời trong tôi lại trỗi dậy.”

anh-phong-canh-cua-mitchell-2
Ảnh của Hugh Mitchell.

“Tôi đã xem qua kênh nhiếp ảnh phong cảnh của Thomas Heaton trên YouTube, tiếp theo là Simon Baxter’s và cả hai đều khơi dậy trong tôi sự thích thú với nhiếp ảnh. Tôi đã may mắn được tặng một suất dự hội thảo của họ ở Lake District vào ngày sinh nhật của mình. Đây là một khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời tôi – và đó là khi tôi – lần đầu tiên bắt đầu có ý tưởng trở thành một nhiếp ảnh gia toàn thời gian.”

anh-phong-canh-cua-mitchell
Ảnh của Hugh Mitchell.
anh-phong-canh-cua-mitchell-3
Ảnh của Hugh Mitchell.

Sau một thời gian chụp ảnh phong cảnh, Mitchell đã chuyển sang một số thể loại khác, điển hình là chụp ảnh cưới và chụp ảnh chân dung. “Tôi khám phá ra việc chụp ảnh chân dung nhờ các nhiếp ảnh gia khác như Sean Tucker, và tôi thích học các phương pháp và kỹ thuật chụp khác nhau.” – Mitchell nói.

“Tất nhiên, sẽ có những nguyên tắc chung giữa các thể loại nhiếp ảnh khác nhau – ánh sáng, bố cục, độ phơi sáng – nhưng phong cảnh và chân dung rõ ràng vẫn là những thể loại hoàn toàn khác nhau. Tôi cũng không ngờ mình sẽ tham gia vào lĩnh vực chụp ảnh cưới – tôi từng nghĩ rằng mình cảm thấy áp lực quá cao. Nhưng không sao cả, chụp đám cưới cũng rất thú vị và vô cùng bổ ích. ”

anh-chan-dung-cua-mitchell
Ảnh của Hugh Mitchell.

Hiện nay, Mitchell đang sử dụng máy ảnh DSLR Canon 5D Mark II và máy ảnh DSLR Canon 6D Mark I. Ngoài ra anh cũng sử dụng chân máy bằng sợi carbon Manfrotto 190, đèn pha và bộ điều chỉnh Godox.

Mitchell nói: “Máy ảnh DSLR ngày nay rất linh hoạt và đáng tin cậy, đồng thời ống kính L-series cho ra những bức ảnh rất tuyệt vời. Tuy nhiên, tôi chắc chắn sẽ thử một chiếc máy ảnh không gương lật vào một thời điểm nào đó trong tương lai.”

anh-chan-dung-cua-mitchell-2
Ảnh của Hugh Mitchell.

Mitchell rất vui khi đã chớp lấy cơ hội được đóng vai Creevey – một vai diễn thời thơ ấu mà anh không thể nào quên. Mitchell nói: “Khi trưởng thành, chúng ta luôn muốn tạo ra những con đường cho riêng mình và tìm ra những công việc có ý nghĩa để có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình. Đối với tôi, sự nghiệp của tôi là nhiếp ảnh. “

Nếu có hứng thú, bạn có thể xem thêm tác phẩm của Mitchell trên websiteInstagram của anh ấy. Bạn cũng có thể mua các bản in giới hạn trên cửa hàng trực tuyến của anh ấy.

Theo Petapixel

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel