Loại hình đào tạo ảo này cho phép các nhiếp ảnh gia khám phá các địa điểm khác nhau, thiết lập chụp và thậm chí là các mẫu thiết bị khác nhau – miễn là đó là thương hiệu Nikon – mà không cần phải đi du lịch hoặc thuê thiết bị.

Lớp học nhiếp ảnh trực tuyến của Nikon theo hướng mới
Lớp học nhiếp ảnh trực tuyến của Nikon theo hướng mới
Giới thiệu

Nikon đã thông báo rằng họ sẽ sớm cung cấp trải nghiệm nhiếp ảnh ảo Nikon School mới có tên “Live Remote Shooting”, mời những người đam mê nhiếp ảnh tự học và chụp với Nikon với sự thoải mái nhất có thể ngay tại nhà của họ.

Tổ chức cung cấp các khóa học bao gồm nhiều lĩnh vực của nhiếp ảnh, từ những người hiểu biết về máy ảnh và ống kính, chụp thời trang, phong cảnh, động vật hoang dã, video, v.v. Giờ đây, họ đang chuẩn bị mở rộng các dịch vụ giáo dục của mình để bao gồm “Live Remote Shooting”.

Không giống như hội thảo truyền thống, người tham dự không phải đi đến một địa điểm cụ thể và thay vào đó được hướng dẫn bởi huấn luyện viên chuyên nghiệp của Nikon School thông qua cuộc gọi điện video. Trong cuộc gọi này, những người tham gia có thể theo dõi hành động từ góc nhìn của người dạy, thảo luận và xem thiết lập trong camera theo thời gian thực và tham gia bằng cách thay đổi cài đặt camera mà không cần rời khỏi bàn làm việc.

Loại hình đào tạo ảo này cho phép các nhiếp ảnh gia khám phá các địa điểm khác nhau, thiết lập chụp và thậm chí là các mẫu thiết bị khác nhau – miễn là đó là thương hiệu Nikon – mà không cần cam kết đi du lịch hoặc thuê thiết bị.

Theo dõi hành động từ góc nhìn của người dạy, thảo luận và xem thiết lập trong camera theo thời gian thực
Theo dõi hành động từ góc nhìn của người dạy, thảo luận và xem thiết lập trong camera theo thời gian thực
Cách Live Remote Shooting hoạt động

Đây là cách Live Remote Shooting sẽ hoạt động: trước tiên, giáo viên dạy online của Trường Nikon kết nối máy ảnh của họ với máy tính xách tay và bắt đầu phát trực tiếp thông qua nền tảng lưu trữ video cho phép học viên tham gia. Giảng viên cũng chia sẻ màn hình của họ để học viên có thể điều khiển máy ảnh được kết nối với máy tính xách tay.

Điều này cho phép người học hướng giảng viên chọn hình ảnh dạy theo ý họ trong khi có toàn quyền kiểm soát thủ công đối với cài đặt máy ảnh. Sau khi chụp, hình ảnh sẽ hiển thị trên màn hình. Người học cũng có thể yêu cầu ống kính hoặc máy ảnh cụ thể, kể cả những loại chưa có sẵn trong cửa hàng. Sau khi buổi chụp trực tiếp kết thúc, tất cả các ảnh RAW đã chụp được sẽ được gửi cho học viên để họ có thể xử lý hậu kỳ theo ý muốn.

Sau khi chụp, hình ảnh sẽ hiển thị trên màn hình
Sau khi chụp, hình ảnh sẽ hiển thị trên màn hình live để học viên có thể xem

Khi Nikon tập trung vào giáo dục ảo và phát triển một loạt các khóa học trực tuyến, việc này mở ra khả năng cho các nhiếp ảnh gia không có điều kiện đi du lịch nhưng vẫn muốn tận hưởng những lợi ích của việc học tương tác, do một huấn luyện viên có kinh nghiệm hướng dẫn.

Dưới đây là một video ngắn giới thiệu về Live Remote Shooting:

Loại hội thảo mới này được thiết lập để giới thiệu trong sự kiện và đội hình đào tạo của Nikon School bắt đầu từ tháng 10 năm 2021. Nikon School cũng cung cấp các hội thảo trực tiếp cũng như các loại khóa học trực tuyến khác. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web của Nikon School.

Nguồn:  DCW/Petapixel, Duytom

Bạn có thích bài viết của Quang Ho không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel