Mùa dịch, bạn phải ở nhà chưa đi làm được ?

Chụp ảnh là sở thích của bạn ?

Bạn biết không, những bức ảnh không chỉ thỏa mãn đam mê của bạn mà chúng còn có thể giúp bạn kiếm ra tiền đấy. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách upload chúng lên các website có dịch vụ bán ảnh. Khi có người mua ảnh trên các trang này, bạn sẽ được chia sẻ lợi nhuận với chủ website, nghe hấp dẫn đúng không nào? Sau đây Vietpixel sẽ giới thiệu cho bạn 8 website cho phép người dùng bán ảnh để kiếm tiền để bạn tham khảo.

1. Shutterstock

Shutterstock là một trong những kho ảnh stock phổ biến nhất hiện nay trên mạng Internet. Ngoài ra người dùng cũng có thể bán các bức ảnh của mình tại đây để kiếm thêm khoản thu nhập.

Trong suốt 15 năm qua Shutterstock đã mua và bán lên tới 200 triệu hình ảnh. Bên cạnh đó người bán có thể hoàn toàn yên tâm các bức ảnh của mình được bảo vệ bản quyền 100%, đồng thời với mỗi một lần bán ảnh (tải xuống), người dùng có thể kiếm được ít nhất 28 USD.

Trang bán ảnh Shutterstock
Trang bán ảnh Shutterstock

Bạn có thể đăng ký Shutterstock tại đây để bắt đầu upload ảnh và kiếm tiền.

2. Alamy

Alamy là một trong những thị trường lớn nhất cho phép người dùng bán ảnh (stock) của mình trên mạng Internet. Ưu điểm lớn nhất của Alamy là trả 50% tiền bản quyền cho tác giả – chủ sở hữu các bức ảnh được bán trên nền tảng của mình.

Trang bán ảnh Alamy
Trang bán ảnh Alamy

Đăng ký bán ảnh kiếm tiền với Alamy tại đây

3. 123rf

123rf là một trang web bán ảnh stock có hiệu quả. Với hơn 68 triệu ảnh trong thư viện, bạn có thể yên tâm rằng trang web này đáp ứng được hai tiêu chí quan trọng: nó đã được khoảng một thời và mọi người vẫn còn sử dụng nó.

Trang web này sử dụng mô hình chia sẻ doanh thu “bạn càng bán càng nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn”. Khi bắt đầu, bạn sẽ kiếm được một khoản khiêm tốn cho mỗi lần tải xuống, nhưng khi tải xuống của bạn tăng lên, giá trị mỗi lượt tải cũng sẽ tăng lên. Mức đóng góp của bạn dựa trên số lượt tải xuống và loại tải xuống nào bạn đã có trong 12 tháng qua.

Trang bán ảnh 123rf
Trang bán ảnh 123rf

Đăng ký bán ảnh kiếm tiền với 123rf tại đây

4. 500px Marketplace

500px cũng là thị trường ảnh trực tuyến lớn, cho phép người dùng có thể tạo danh mục đầu tư ảnh và kiếm tiền từ đó.

500px trả cho người bán 70% tiền hoa hồng. Ngoài ra nền tảng cũng tổ chức nhiều cuộc thi khác nhau, cho phép mọi người có thể tham gia và kiếm thêm các khoản tiền thưởng.

Trang bán ảnh 500px Marketplace
Trang bán ảnh 500px Marketplace

Đăng ký bán ảnh kiếm tiền với 500px Marketplace tại đây

5. Adobe Stock

Adobe Stock thuộc sở hữu của Adobe. Đây là một trong những nền tảng bán ảnh (stock) trực tuyến ra đời đầu tiên và hiện sở hữu một trong những cộng đồng mua bán ảnh trực tuyến lớn nhất trên Internet.

Ngoài ra người dùng có thể theo dõi doanh số bán hàng của mình trong thời gian thực. Mục tiêu của Adobe Stock là giúp mọi người “biến” đam mê nhiếp ảnh của mình thành các khoản thu nhập.

Adobe Stock cung cấp phí hoa hồng từ 20% đến 60% cho các tác giả, chủ sở hữu các bức ảnh. Ngoài ra người dùng không cần phải bán các bức ảnh của mình độc quyền.

Trang bán ảnh Adobe Stock
Trang bán ảnh Adobe Stock

Đăng ký bán ảnh kiếm tiền với AdobeStock tại đây

6. Getty Images

Getty Images như hàng siêu cấp trong thế giới nhiếp ảnh. Trên đây có những bức ảnh vô cùng quý giá. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên thế giới. Ảnh diễn viên, quảng cáo, phim ảnh từ đầu thế kỷ 20. Đến những sự kiện vô cùng hiếm. Chẳng những vậy, chất lượng ảnh trên Getty Images rất tốt. Ngay cả ảnh đen trắng cũng trên cả tuyệt vời.

Tất nhiên, giá trên Getty Image cũng rất xứng đáng. Mỗi bức ảnh cỡ nhỏ giá 125 đô la. Còn cỡ lớn nhất lên tới 499 đô la. Mình thấy rất nhiều người Việt Nam, đang bán ảnh online trên Getty Images. Đây là nơi đánh bắt đầu rất tốt dành cho bạn.

Trang bán ảnh Getty Image
Trang bán ảnh Getty Image

Đăng ký bán ảnh kiếm tiền với Getty Images tại đây

7. IStock Photo

iStock Photo là một phần trong gia đình của Getty Images. Nền tảng cung cấp phí hoa hồng từ 25% đến 45% cho tác giả của các bức ảnh được bán.

Với iStock, bạn có thể bán các hình ảnh độc quyền hoặc không phải độc quyền.

Trang bán ảnh IStock với giao diện Tiếng Việt
Trang bán ảnh IStock với giao diện Tiếng Việt

Đăng ký bán ảnh kiếm tiền với IStock Photo tại đây

8. Depositphotos

Depositphotos cũng là 1 địa chỉ uy tín cho bạn bán ảnh online.

Chế độ tính hoa hồng tương tự các website trên, ảnh của bạn càng được tải nhiều thì hoa hồng càng cao (điều đó chứng tỏ ảnh đó là ảnh có chất lượng).

Hoa hồng tối thiểu ở đây là cao nhất lên đến 34%, trong khi hoa hồng tối đa là 42% (thấp hơn các nơi khác).

Cộng tác viên sẽ được chia theo level. Càng nhiều ảnh được tải level càng cao, và hoa hồng càng cao tương ứng.

Trang bán ảnh Depositphotos
Trang bán ảnh Depositphotos

Đăng ký bán ảnh kiếm tiền với Depositphotos tại đây

Bài viết trên đây Vietpixel vừa giới thiệu cho bạn danh sách 8 website cho phép người dùng bán ảnh (stock) để kiếm tiền. Nếu cũng đam mê nhiếp ảnh và đang sở hữu kho ảnh lớn, còn chần chừ gì mà bạn không thử đăng ký và bán ảnh để kiếm tiền ngay bây giờ nhỉ.

Nguồn: binhminhdigital

Bạn có thích bài viết của Quang Ho không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel