ca-map-1
Những bức ảnh cận cảnh tuyệt đẹp về cá mập khổng lồ

Nhiếp ảnh gia Euan Rannachan chia sẻ cảm giác thích thú khi chụp cận cảnh những con cá mập “siêu to khổng lồ” và cực kỳ nguy hiểm, nhất là cuộc chạm trán với Brutus, một con cá mập trắng lớn nặng 1.500 pound.

ca-map-2
Nhiếp ảnh gia Euan Rannachan chia sẻ cảm giác thích thú khi chụp cận cảnh những con cá mập

Niềm đam mê chụp ảnh cá mập trỗi dậy

Rannachan là một nhiếp ảnh gia sống ở California, người có những bức ảnh về cá mập trắng khổ lớn đã được xuất bản trên các ấn phẩm tin tức nổi tiếng từ Fox News, BBC, Newsweek và những người khác. Rannachan cũng là người đồng sáng lập “Be a Shark”, một công ty mở lớp học chụp ảnh và video cũng như tạo điều kiện cho học viên có thể trải nghiệm việc lặn trên Đảo Guadalupe, nằm ngoài khơi bờ biển phía Tây của Bán đảo Baja California của Mexico.

ca-map-3
Rannachan là người sáng lập Be a Shark

Mặc dù Rannachan đã là nhiếp ảnh gia của một công ty trong 15 năm cũng như từng là giám đốc nghệ thuật tại một cửa hàng rượu, nhưng anh cho biết chụp động vật ăn thịt dưới nước – những kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn – đã là niềm đam mê thực sự của anh kể từ lần lặn đầu tiên.

“Tôi luôn bị mê hoặc bởi những con cá mập trắng khổng lồ nhưng phải đến năm 2016, tôi mới có cơ hội bơi cùng chúng,” Rannachan chia sẻ.

ca-map-4
Anh bị mê hoặc bởi những con cá mập trắng

“Sau lần đầu tiên, tôi biết đó là điều tôi cần phải làm càng nhiều càng tốt. Tôi và một nhiếp ảnh gia cùng chung đam mê về cá mập – Nikki Sevy đã thành lập công ty lặn trong lồng ‘Be a Shark’, nơi chúng tôi đưa mọi người đến đảo Guadalupe và giới thiệu với mọi người về những người bạn răng nanh hung dữ.”

Lần đầu tiên chụp ảnh cá mập, Rannachan cảm thấy hơi e ngại và sợ hãi đúng như những gì anh dự đoán. Tuy nhiên, ngay sau đó, mọi nỗi sợ hãi của anh đều tan biến khi con cá mập trắng lớn đầu tiên đi qua chỉ cách lồng vài inch.

ca-map-5
Lồng lặn dưới biển

“Tôi đã đi chụp mọi thứ từ các môn thể thao chuyên nghiệp như NHL khúc côn cầu và NASCAR, nhưng không có gì hồi hộp hơn việc ngồi xem những con “cá mập chúa” bơi xung quanh bạn,” Rannachan giải thích.

Cá mập không chỉ là một chất hấp dẫn với Rannachan, ông còn tin rằng chúng đã bị hiểu nhầm. Rannachan đã dành rất nhiều thời gian với những chú cá mập và cảm thấy nhiệm vụ của mình là cố gắng giúp mọi người có cái nhìn chính xác hơn về cá mập, thay vì những khuôn mẫu Hollywood mà chúng thường bị gán cho.

Sức khỏe và sự an toàn là điều tối quan trọng đối với bất kỳ ai cân nhắc việc chụp ảnh cá mập. Rannachan dành một sự tôn trọng đối với các sinh vật cổ đại và nhấn mạnh rằng anh ta không bao giờ chạm vào cá mập cũng như khuyến khích người khác làm như vậy. Rannachan cũng hy vọng rằng một khi mọi người được trải nghiệm và tận mắt nhìn thấy loài cá này, họ sẽ có thể thay đổi suy nghĩ và định kiến về chúng.

Gặp gỡ với chú cá mập trắng đầy sẹo

Liên quan đến việc gặp Brutus, một con cá mập trắng lớn được mệnh danh là loài hung dữ nhất thế giới với nhiều vết sẹo để chứng minh điều đó, Rannachan kể lại rằng anh không quá quan tâm đến miếng mồi.

ca-map-9
Brutus – một con cá mập trắng

“Chỉ cho đến khi một con sư tử biển xuất hiện và bắt đầu bơi vòng quanh Brutus và cắn vào vây đuôi của nó, bạn mới có thể thấy sự thất vọng của Brutus. Sau đó chẳng mấy chốc Brutus đã tấn công miếng mồi ngay trước mặt tôi.”

ca-map-11
Nó có nhiều vết sẹo

Bạn có thể xem thêm nhiều tác phẩm của Rannachan trên trang webInstagram của anh ấy.

Theo Petapixel

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel