aureole-1
Benro ra mắt bộ chuyển đổi ống kính đa bộ lọc có thể tháo rời đầu tiên

Benro đã cho ra mắt sản phẩm Aureole – bộ chuyển đổi ống kính bộ lọc đa chức năng, có thể tháo rời đầu tiên. Thiết bị cho phép các nhiếp ảnh gia không chỉ điều chỉnh ống kính mà còn hỗ trợ các bộ lọc thông qua hệ thống tải nhanh tích hợp sẵn.

Hệ thống lọc thông minh

Aureole có nghĩa là vòng tròn ánh sáng hoặc độ sáng bao quanh một thứ gì đó, chẳng hạn như hào quang trên đầu của các nhân vật thần thánh trong nghệ thuật. Benro Aureole có hai cấu hình: ống kính Canon EF cho máy ảnh RF (RC1) và ống kính Canon EF cho Sony E-Mount (RE1).

Benro nói rằng đây là một thiết bị mang lại rất nhiều lợi ích. Ngoài việc hoạt động như một bộ chuyển đổi ngàm ống kính, thiết bị cũng có khả năng giúp các nhiếp ảnh gia sử dụng các bộ lọc mà không cần gắn bất cứ thứ gì vào mặt trước của ống kính.

aureole-2
Sở hữu hệ thống lọc thông minh

Ngoài ra, Benro nói rằng họ đã tạo ra một hệ thống lọc thông minh hơn. Các bộ lọc gắn phía sau có lợi ích là nhỏ hơn và cho phép chúng hoạt động với bất kỳ ống kính nào, nhưng quá trình tháo chúng có thể sẽ khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt. Kính lọc gắn phía trước phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi hơn, nhưng có xu hướng to hơn nhiều và có nhiều kích cỡ. Bộ điều hợp vòng là cần thiết để tương hợp với các ống kính có kích thước khác nhau.

Phù hợp với nhiều thương hiệu máy ảnh

Aureole là một sự kết hợp hoàn hảo mà Benro đã tạo ra. Lấy ví dụ trước đó Canon cũng đã từng sản xuất một bộ chuyển đổi cho Canon EF sang RF bao gồm khả năng gắn các bộ lọc bên trong nó. Benro so sánh Aureole của mình với 5 thiết bị khác từ Aurora, Fotodiox, Kipon và Deo-tech, nhưng thiết kế của Aureole vẫn là một sự kết hợp các khía cạnh tốt nhất của các thiết bị ra mắt trước đó. Điều này biến Aureole trở thành một sản phẩm hoàn thiện hơn.

aureole-3
Phù hợp với nhiều thương hiệu máy ảnh

Benro cho phép sử dụng ống kính Canon EF trên máy ảnh Sony E-Mount, biến nó thành bộ chuyển đổi ống kính hoạt động trên các nhãn hiệu máy ảnh nổi tiếng, đồng thời là giá đỡ cho bộ lọc. Benro cho biết thiết kế của Aureole làm giảm rất nhiều chi phí của bộ điều hợp và bộ lọc cùng một lúc.

aureole-5
Thiết kế của Aureole đã giúp nhà sản xuất giảm được rất nhiều chi phí

Sở hữu bộ lọc kép

Hệ thống bộ lọc của Aureole cũng tiên tiến hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào vì nó có thể sử dụng hai bộ lọc khác nhau cùng một lúc. Benro gọi nó là hệ thống “bộ lọc kép” có thể chấp nhận đồng thời cả bộ lọc định dạng hình vuông và hình tròn (hình tròn – hình tròn hoặc hình vuông – hình tròn). 

Bộ lọc tròn có thể được sử dụng với mật độ trung tính thay đổi (ND) hoặc bộ phân cực tròn trong khi định dạng hình vuông có thể hoạt động như một bộ lọc chia độ. Bộ điều hợp cho phép chèn một bộ lọc từ trên xuống và một bộ lọc khác từ bên cạnh thay thế cho nhau.  Benro chỉ ra rằng tính năng này khiến nó linh hoạt hơn cho cả hướng máy ảnh dọc hoặc ngang. Hơn nữa nó còn có thể để nguyên một bộ lọc trong khi hoán đổi bộ lọc kia giúp giữ cho cảm biến của máy ảnh không bị bẩn bụi.

Benro Aureole đang được bán trên thị trường với giá 249 đô la, nhưng sẽ được cung cấp trong một buổi ra mắt với mức chiết khấu 180 đô la trong một khoảng thời gian chưa được nhà sản xuất tiết lộ. Công ty không nêu rõ giá của bất kỳ bộ lọc nào tại thời điểm thông báo.

Theo Petapixel

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel