Skydio 2+ không chỉ là chiếc flycam mới đầu tiên của năm 2022, mà nó còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hấp dẫn dành cho người dùng.

skydio-1
Flycam Skydio 2+ ra mắt tại CES 2022 (Ảnh của Skydio)

Mỗi khi nhắc đến flycam thì Skydio mới là cái tên sẽ được nhắc tới đầu tiên chứ không phải DJI. Kể từ thông báo vào tháng 10/2019 về flycam Skydio 2, khách hàng đã tìm kiếm nhiều từ khoá Skydio nhiều hơn.

Skydio 2 toả sáng tại CES 2022

Cuối cùng, tại CES 2022, Skydio 2+ phiên bản sửa đổi đã được công bố, với radio 5GHz cải tiến cho phạm vi lên đến 6km (3,7 dặm) và pin có thời gian bay 27 phút. Tuy nhiên, những cải tiến quan trọng đối với phần mềm, đáng chú ý nhất là công cụ “Skydio KeyFrame”. Điều này cho phép kết hợp khả năng theo dõi đối tượng với đường bay được thiết lập bằng cách sử dụng các điểm trong không gian ba chiều. Đây là chức năng nổi tiếng đã làm nên thương hiệu của flycam Skydio.

Skydio 2+ lấy các điểm do người dùng xác định – các khung hình chính – và thiết lập một đường thẳng giữa chúng mà chiếc flycam này có thể bay dọc theo (nhiều lần nếu cần). Khi tuyến đường có điểm bắt đầu và điểm kết thúc, flycam có thể tự động bay dọc theo tuyến đường đó, tốc độ được điều chỉnh trên đường đi theo ý muốn của người dùng. Điều quan trọng là camera sẽ luôn ở phía trên đối tượng.

skydio-2
Ảnh của Skydio

Điều này cung cấp một giải pháp thay thế khác biệt cho hệ thống theo dõi đối tượng trong một chiếc flycam chuyên nghiệp như Inspire. Và có lẽ chúng ta sẽ thấy điều gì đó tương tự trong ActiveTrack 5.0 sắp tới của DJI (chưa được phát hành cho Mavic 3).

Cải tiến về chất lượng ghi hình

Đối với những người mong đợi một chiếc khung hoặc camera hoàn toàn mới, có vẻ như họ sẽ phải đợi lâu hơn một chút. Các ăng-ten mới giống hệt nhau có thể được gấp lại từ mặt trước của thân Skydio. Chiếc flycam sở hữu vỏ bên ngoài màu xanh lam pha với màu đen cùng 6 camera tự động tránh chướng ngại vật (mỗi camera là 4K CMOS, xây dựng thế giới 3D 1 triệu điểm trên giây).

Về chất lượng video, CMOS 1/2.3 ”12.3MP được giữ lại có 4056 x 3040 pixel, có nghĩa là chiếc flycam này phù hợp với video 4K60 HDR hơn là chụp ảnh tĩnh với độ phân giải cao (mặc dù nó có thể chụp RAW). Ống kính EFL 20mm với màn trập điện tử giống như Skydio 2 và video được quay ở tốc độ 100 Mbps đến Micro SD UHS Class 3.

skydio-3
Ảnh của Skydio

Cải tiến đối với pin

Cải tiến đối với pin (5410 mAh v 4280 mAh) không thay đổi đáng kể bố cục pin, hệ số hình thức hoặc điện áp. Vì vậy bạn có thể thêm chúng vào bộ sưu tập Skydio ban đầu của mình hoặc ngược lại. Skydio 2 cũng có thể tận dụng lợi thế của phần mềm mới, chỉ để lại ăng-ten cải tiến làm bản cập nhật quan trọng không thể chuyển dời. Điều này cũng đúng với Beacon đã được cập nhật để phù hợp với hệ thống radio mới.

skydio-pin
Skydio 2+ Cinema Kit (US $ 1949) gồm có flycam, Bộ điều khiển, Đèn hiệu, ba cục pin cũng như bộ sạc ngoài và bộ chuyển đổi máy tính bảng. (Hình ảnh của: Skydio)

Tuy nhiên, cải tiến radio không dành cho những người dùng mới với mức giá thấp. Giống như các mẫu Skydio trước đó, Starter Kit (giá 1,099 đô la Mỹ) đi kèm với một pin duy nhất, mặc dù là loại được cải tiến và có cáp sạc, nhưng phương tiện điều khiển duy nhất sẽ là wifi từ điện thoại của bạn trừ khi bạn nhét Đèn hiệu Beacon hay Bộ điều khiển từ xa hoặc cả hai vào túi của mình.

Theo digitalcameraworld.com

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel