Phần mềm nhận diện màu da vừa được ra mắt trên Pantone
Phần mềm nhận diện màu da vừa được ra mắt trên Pantone

Phần mềm nhận diện màu da Pantone Skintone Validated

Vừa qua, Pantone đã cho ra mắt phần mềm nhận diện màu da mang tên Pantone SkinTone Validated, đây là phần bổ sung cho chương trình nhận diện màu sắc hiện có cũng như là phần mềm đầu tiên trên thế giới được sử dụng để nhận diện sự xuất hiện của tông màu da trên màn hình hiển thị và in ấn.

Chương trình công nghệ tiên tiến đang chờ phê duyệt bằng sáng chế này sẽ giúp cho màn hình, TV, thiết bị di động và các cơ sở máy có khả năng kiểm tra trước tông màu da mà Pantone phát biểu rằng “tái tạo một cách chân thực”. Giá trị của những tông màu này được định nghĩa bởi thông số kỹ thuật hiện tại của Pantone.

Pantone – công ty con thuộc quyền sở hữu của chuỗi X-Rite – phát biểu rằng phần mềm nhận diện màu da tận dụng các hướng dẫn có sẵn trên Nhận diện Pantone, dựa trên các hướng dẫn khoa học nhằm tìm ra và tái tạo tông màu da sống động như thật. Tập đoàn còn chia sẻ thêm rằng các hướng dẫn này được trích xuất từ hàng nghìn phép đo da người của nhiều sắc tộc và độ tuổi khác nhau, tạo thành bản tổng kê 110 tông màu da riêng biệt và độc đáo.

Sứ mệnh: Tạo nên sự bình đẳng và toàn diện

Ngoài ra, chương trình được thiết kế nhằm giúp các công ty công nghệ đáp ứng được nhu cầu về sự bình đẳng và toàn diện trong từng sản phẩm của họ.

“Gần như mọi thế hệ đều yêu cầu các thương hiệu thực sự đại diện cho sự bình đẳng và hòa nhập, chương trình Pantone nhận diện màu da cung cấp một mức độ tin cậy khác của sản phẩm rằng mỗi một tông màu da đều đại diện cho con người thật của một cá nhân,” công ty tuyên bố.

“Đối với các công ty công nghệ, chương trình này sẽ hỗ trợ các công ty công nghệ về hiển thị và in ấn thu hút những người tiêu dùng đánh giá cao các sản phẩm thể hiện tính chân thực trong việc hiển thị màu sắc trong thế giới thực và thể hiện chính xác bảng màu da trên khắp thế giới, như được xác nhận bởi Pantone, cơ quan màu sắc hàng đầu toàn cầu.”

Pantone nói rằng nhà sản xuất màn hình BenQ là một trong những đối tác đầu tiên phối hợp cùng Pantone trong chương trình Nhận diện tông màu da và đã áp dụng thành công Nhận diện Pantone cho Màu PMS trên một số mẫu DesignVue PD, PhotoVue SW, và Nhận diện màu da cho các mẫu DesignVue PD3205U và PD2705U. Pantone cho biết họ hy vọng một số màn hình trong dòng PhotoVue SW sẽ sớm được ra mắt.

“Nhận diện màu da là một bản mở rộng của Nhận diện Pantone, phần mềm cung cấp cho các nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia các sản phẩm có khả năng nhận diện tính chân thực trong việc hiển thị màu sắc ở thế giới thực và thể hiện chính xác bảng màu da của thế giới,” Conway Lee, Chủ tịch BenQ Corporation cho biết. “BenQ đã áp dụng Công nghệ AQCOLOR và tự hào tham gia cộng đồng toàn cầu gồm các chuyên gia màu sắc, những người tin tưởng hệ thống Pantone mang lại màu sắc chính xác.”

Nguồn: petapixel.com

Contributor

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel