Lái 1 chiếc Flycam mang lại cho chúng ta cảm giác tự do. Miễn là bạn đang ở trong vùng bay được cho phép, bạn có thể chụp ảnh và quay phim ở hầu hết mọi góc độ. Nhưng như người ta thường nói, sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao, và thực sự khó để có thể chụp được những bức ảnh thực sự ý nghĩa.

Với suy nghĩ này, Mike Smith sẽ cho bạn một vài mẹo để chụp được những bức ảnh đẹp hơn với Flycam.

LÊN KẾ HOẠCH

Như thường lệ, lên kế hoạch là tất cả. Đặc biệt khi bạn chụp ảnh với Flycam vì thời lượng pin của Flycam là có hạn vì thế bạn nên tận dụng nó một cách tối đa. Mike khuyên bạn nên sử dụng phần mềm như Google Earth hay Maps để tìm các vị trí thú vị từ trên cao. Google Earth gần giống như một Flycam ảo nên bạn có thể thực sự lên kế hoạch mọi thứ một cách cẩn thận và quyết định xem bạn muốn chụp ở góc độ nào.

Một nguồn tham khảo khác cũng rất tuyệt là Photo Pills. Trong tab Planning, bạn có thể chọn “Drone” và nó sẽ cung cấp cho bạn chế độ xem mà bạn mong muốn từ trên cao.

CHỦ THỂ

Tương tự như trong bất kì loại nhiếp ảnh phong cảnh nào, bạn có thể dễ dàng bị cuốn hút khi chụp những khung cảnh rộng lớn nhưng không tập trung vào bất kỳ điểm nào tạo hứng thú cho người xem. 

Nếu bạn cảm thấy bức ảnh của mình đang thiếu một thứ gì đó, rất có thể nó là chủ thể. Một chiếc thuyền hoặc ô tô, một người, bến tàu hoặc những công trình khác có thể chính là yếu tố còn thiếu để đưa bức ảnh của bạn lên một tầm cao mới. Việc này làm cho bức ảnh trở nên dễ liên tưởng, mang cho nó mục đích, và làm cho nó có chủ đích hơn là một sự tình cờ vui vẻ.

ÁNH SÁNG TỐT

Một lần nữa, mẹo này áp dụng cho tất cả các trường phái nhiếp ảnh, không chỉ Flycam. Bạn cần kiên nhẫn và đợi đến khi có ánh sáng phù hợp. Và việc lên kế hoạch là chìa khóa để bạn có thể ở đúng nơi vào đúng thời điểm có ánh sáng tốt nhất. 

Vào giữa ngày, khi mặt trời lên đỉnh đầu, hình ảnh chụp được sẽ rất phẳng. Chờ khi mặt trời xuống thấp hơn (vào đầu và cuối ngày) sẽ cho nhiều ánh sáng bên hơn, khoảng thời gian này thường được các nhiếp ảnh gia ưa thích hơn.

NHỮNG GÓC LẠ

Với Flycam, bạn có rất nhiều lựa chọn: từ góc chụp thẳng xuống, cho đến góc song song với mặt đất. Một vài loại Flycam thậm chí có thể chụp được góc chếch lên trên một chút. Bạn muốn tận dụng lợi thế này và chụp vật thể từ nhiều góc khác nhau. Chụp thường xuyên là cách tốt nhất để khám phá góc nào hiệu quả và góc nào không.

Ảnh chụp thẳng từ trên xuống đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu và kết cầu, cũng như bố cục hình học. Một lần nữa, thêm người vào khung hình giúp người xem dễ dàng mường tượng về tỉ lệ bức ảnh.

TÌM MỘT ĐIỂM CHỤP TỐT

Đảm bảo rằng bạn không ở quá xa đối tượng của mình. Nếu không, bạn sẽ lãng phí nguồn pin quý giá khi đưa Flycam đến gần đối tượng, sau đó quay lại với bạn. Mike gợi ý bạn nên tìm điểm cao nhất vì hầu hết các địa điểm đều có giới hạn độ cao bạn có thể bay với Flycam.

CÀI ĐẶT

Cố gắng chụp ở chế độ chuyên nghiệp để bạn kiểm soát tốt hơn các cài đặt của mình. Ngày nay nhiều Flycam cho phép bạn chụp ảnh ở định dạng RAW, việc này giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình hậu kỳ. Một tính năng đáng sử dụng khác là chụp ảnh cân bằng bầu trời với mặt đất.

XẾP CHỒNG

Xếp chồng hình ảnh có thể giúp giảm nhiễu do cảm biến của Flycam nhỏ hơn nhiều so với hầu hết các máy ảnh DSLR hoặc máy không gương lật. Về cơ bản, bạn sẽ chụp 10 tấm giống nhau sau đó xếp chúng thành các lớp và lấy trung bình tất cả chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để tạo ra một bức ảnh phơi sáng giả, điều mà tưởng chừng rất khó thực hiện với Flycam. Đây cũng là một việc đáng để thử nếu ánh sáng bắt đầu giảm và máy đang tăng chỉ số ISO.

Trên đây là một số mẹo tuyệt vời để nâng cao khả năng chụp ảnh bằng Flycam của bạn và tôi rất muốn sớm được thử chúng với Flycam. Hy vọng rằng sẽ không có quá nhiều sự cố!

Bạn có mẹo nào để chụp ảnh tốt hơn với Flycam không? Hãy để lại comment nhé.

Theo diyphotography.net

Contributor
Bạn có thích bài viết của Thanh Ngoan không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel