Vậy là Gopro Hero 10 vừa được Gopro ra mắt với giá 399 USD. Với những điểm sáng nổi bật như: chip mới GP2, gấp đôi FPS khi quay ở độ phân giải 4k và 5,3k, hypersmooth 4.0, chụp ảnh 23 MP,… Với lần nâng cấp này thì Gopro chủ yếu đánh mạnh vào phần mềm với các công nghệ được nâng cấp chứ dường như có ít sự thay đổi về ngoại hình. Điều đó cho ta thấy rằng những ai đang có phụ kiện của Gopro hero 9 vẫn dùng được cho Gopro 10.

Gopro hero 10
Gopro Hero 10

GoPro mới đây đã công bố camera hành trình mới mang tên Hero 10 với bộ xử lý mới cho phép camera quay ở tốc độ khung hình cao hơn để làm hiệu ứng slow motion mượt hơn, chống rung tốt hơn và tự động tải video lên đám mây trong khi sạc. Về ngoại hình thì Gopro Hero 10 không có quá nhiều khác biệt so với Gopro Hero 9 ngoài logo đằng trước màu xanh và chữ 10 Black bên cạnh phải. Bộ xử lý mới GP2 cũng giúp GoPro Hero 10 Black nhanh hơn, nhạy hơn.

Chip xử lý Gopro 10
Chip GP2 xử lý nhanh và mượt mà hơn.

Cụ thể, GoPro Hero 10 có thể quay ở tốc độ khung hình gấp đôi so với Hero 9, 5,3K ở 60fps và có thể quay ở 4K120 và 2.7K240 giúp quay phim và tạo slowmotion mượt mà hơn với FPS nâng cấp gấp đôi. Trước đó, GoPro Hero 9 chỉ quay 240fps ở độ phân giải 1080 còn Hero 10 là 2.7K. Điều này khiến iPhone 13 Pro với tính năng quay ProRes với độ phân giải 4K30 chỉ ở ‘chiếu dưới’.

Độ phân giải gopro 10
Quay phim được nâng cấp gấp đôi so với đời cũ với 4k 120FPS và 5.3k 60FPS, quay phim và tạo slowmotion mượt mà hơn với FPS nâng cấp gấp đôi.
Lặn 10m với gopro 10
Chống nước 10m

Bộ vi xử lý GP2 là chip kế nhiệm cho GP1 có trong Hero 6 Black giúp cho Hero 10 có các tính năng giống như smartphone như màn hình cảm ứng rất nhạy đến khả năng xử lý video nặng mà nó đang thực hiện với những thứ như ánh xạ âm cục bộ và giảm tiếng ồn được cải thiện. Như vậy, Hero 10 có thể coi là chiếc máy quay mạnh nhất cả về phần cứng lẫn phần mềm của GoPro.

Gopro 10

GoPro còn sử dụng cảm biến chống rung cho thiết bị được gọi là HyperSmooth và Hero10 có được thế hệ thứ tư HyperSmooth 4.0. Công ty cho biết với công nghệ này, thiết bị có thể giảm rất đáng để rung lắc khi quay và còn có hệ thống cân bằng chân trời cho phép giới hạn nghiêng tăng lên 45 độ trong cài đặt hiệu suất cao từ 27 độ, từ đó cho phép những cảnh quay hỗn loạn nhất cũng trông mượt mà và ổn định. Bù lại sẽ bị giới hạn ở 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và 2,7K hoặc 1080 ở 120fps.

Chống rung HyperSmooth 4.0
Chống rung mượt mà hơn với HyperSmooth 4.0

GoPro có 3 tính năng cho phép truy cập vào video quay trên thiết bị, đầu tiên là có thể tải nhanh tự động lên tài khoản đám mây của công ty khi thiết bị được sạc. Kế đến là có thể chuyển không dây qua ứng dụng GoPro Quik, hoặc cuối cùng là một tuỳ chọn mới tải qua cổng USB để có tốc độ tải nhanh hơn lên ứng dụng Quik trên di động. Cuối cùng là có thể tháo được thẻ microSD và copy dữ liệu nhanh chóng.

Khả năng chụp hình cũng tăng độ phân giải, từ 20MP lên 23MP, với khung hình tĩnh được kéo từ video đạt 19,6MP khi chụp ở chế độ 5K 4: 3 và 15,8MP khi chụp ở chế độ 5.3K60. Một số tính năng đi kèm như lens được phủ lớp chống đọng nước tốt hơn Hero 9, TimeWarp được nâng cấp lên 3.0, tương thích với phụ kiện của Gopro Hero 9, Tính năng Hindsight giúp quay trước khi bấm nút 30 giây, hẹn giờ quay, Livestream Full HD trực tiếp, chống nước 10m.

Livestream với Gopro
Livestream Full HD trực tiếp từ Gopro đồng thời với tính năng chống rung HyperSmooth 4.0
Hẹn giờ chụp gopro
Hẹn giờ quay theo lịch mình mong muốn.
TimeWarp 3.0
TimeWarp được nâng cấp lên 3.0
Phụ kiện gopro 10
Toàn bộ phụ kiện đời trước vẫn tương thích với Gopro Hero 10

Một điều ít được nhắc đến là Lens của Gopro 10 được phủ lớp chống đọng nước tốt hơn với gopro 9, một nâng cấp đáng giá.

Gopro hero 10

Hero 10 Black có giá bán từ 499 USD nhưng sẽ giảm 100 USD nếu bạn đồng ý mua kèm gói dung lượng dịch vụ lưu trữ đám mây của GoPro với giá là 5 USD/tháng hoặc 50 USD/năm.

Mời mọi người xem clip giới thiệu Gopro Hero 10 chính chủ.

Theo Theverge.

Bạn có thích bài viết của Giang Hồ không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel