Ống kính đặc biệt này của Canon sẽ ra mắt vào tháng 12 với giá 1,999 USD.

Canon VR

Canon đã công bố ống kính rất dị cho hệ thống máy ảnh không gương lật EOS R của họ, đây là một ống kính mắt cá kép 5,2mm f / 2,8. Các ống kính mắt cá cách nhau 60mm với mục đích để tạo hình ảnh 3D VR và nội dung video; Canon gọi Oculus Quest 2 như một thiết bị tiềm năng để đưa nội dung tạo ra từ máy ảnh EOS R và ống kính mới này lên. Canon cho biết đây là “ống kính có thể thay thế kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới có thể chụp hình ảnh 3D 3D lập thể VR 180° vào một cảm biến hình ảnh duy nhất”.

Canon VR

Ống kính này hỗ trợ quay đến 8K trên EOS R5, hiện tại đây là chiếc máy duy nhất có thể sử dụng chung với ống kính này. Canon đang phát hành bản cập nhật 1.5.0 cho R5 cũng như plugin Premiere Pro và ứng dụng chuyển đổi tệp EOS VR Utility. Canon gọi sự kết hợp này là Hệ thống EOS VR và sẽ cung cấp phần mềm trên khi người dùng đăng ký sử dụng.

Canon VR

Ống kính này sẽ có giá 1.999 USD, trong khi EOS R5 có giá 3.899 USD, combo nghe khá là đau thận nhưng không quá lớn so với một số máy ảnh VR chuyên dụng như Insta360 Pro 2 và giải pháp của Canon sẽ linh hoạt hơn rất nhiều. Cả ống kính và phần mềm sẽ được phát hành vào tháng 12.

Video giới thiệu Canon RF 5.2mm F/2.8 L

Theo Theverge

Bạn có thích bài viết của Giang Hồ không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel