Tạp chí nhiếp ảnh All About Photo (AAP) hàng năm tổ chức rất nhiều cuộc thi với các chủ đề khác nhau thu hút hàng nghìn nhiếp ảnh gia thế giới tham gia. Tháng 7-8 vừa rồi AAP tổ chức cuộc thi Ảnh du lịch của năm (Travel Photos of The Year) và mới đây đã công bố kết quả gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 22 ảnh giải khuyến khích được triển lãm.

Ảnh đẹp du lịch 2021
Bức ảnh Con người vùng lãnh nguyên của tác giả Yulia Nevskaya

Bức ảnh Con người vùng lãnh nguyên của tác giả Yulia Nevskaya đọat giải nhất và giành giải thưởng 500 USD. Tác giả chia sẻ về ảnh: Ở phía bắc xa xôi của nước Nga, trên bán đảo Taimyr, người dân bản địa vẫn tiếp tục lối sống truyền thống, họ di cư từ nơi này sang nơi khác cùng đàn tuần lộc. Trong bức ảnh là gia đình Angelina Venga (dân tộc Nenets) cùng 3 con.

Ảnh đẹp du lịch 2021
Bức ảnh Con dê Polo chết của tác giả Alain Schroeder

Con dê Polo chết là bức ảnh đem về cho Alain Schroeder giải nhì cùng 300 USD.

Trò chơi Kok Boru là môn thể thao của Kyrgyzstan là tập tục của những người dân du mục nuôi dê, thể hiện cách người nuôi bảo vệ đàn gia súc của họ khỏi lũ sói đồng thời luyện tập kỹ năng chiến đấu. Họ vừa cưỡi ngựa vừa thi bắt giữ một con dê và thả vào đích.

Ảnh đẹp du lịch 2021
Bức ảnh Lăng mộ Lenin của tác giả Paul B. Goode đoạt giải 3 với 200 USD.

Bức ảnh Lăng mộ Lenin của tác giả Paul B. Goode đoạt giải 3 với 200 USD.

Theo tác giả, ông đã tới Xô Viết 10 lần trong khoảng thời gian các năm 1988 – 1992. Ông làm việc cùng đội múa Ballet Kirov & Bolshoi. Khi không phải có mặt ở rạp hát, ông thường lang thang phố và chụp hình người lạ. Thời gian đó không mấy tươi sáng nhưng mang lại thú vị riêng. Những làn gió mới thổi đến đem theo hy vọng về những khả năng tự do. Người xem có thể cảm nhận phần nào sự tuyệt vọng lẫn hy vọng trên mặt người trong ảnh. Điều quan trọng nhất là ông đã nắm bắt được khoảnh khắc chân thực.

Ảnh đẹp du lịch 2021
Tác phẩm Người bán đó của nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long

Tác phẩm Người bán đó của nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long chụp tại làng Tất Viên đã có 200 năm làm nghề đan đó truyền thống ở xã Thủ Sĩ, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Đó là vật dụng làm bằng tre nứa, đơn giản, gọn nhẹ và dễ sử dụng được nông dân Việt dùng bắt các loại cá tôm nhỏ ở sông, ao, hồ. Ngày nay, đó không chỉ để bắt cá mà còn là vật trang trí nội thất trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, cửa hiệu…

Ảnh đẹp du lịch 2021
Tác phẩm Cửa hiệu Pontochoco Dori của Don Jacobson

Tác phẩm Cửa hiệu Pontochoco Dori của Don Jacobson cũng nằm trong 23 ảnh vào top cuối của cuộc thi Ảnh du lịch của năm. Don kể lại “Điều làm tôi ấn tượng mỗi khi du lịch Nhật Bản là nét văn hóa chú tâm vào từng chi tiết của họ. Những ngôi đền, chùa, vườn đều được chăm chút tỉ mỉ với tính thẩm mĩ đẹp và hài hòa. Nó thể hiện rõ kể cả từ cách trình bày các sản phẩm của một cửa hiệu đẹp như tranh minh họa.

Ảnh đẹp du lịch 2021
Bức ảnh Vô cực của nhiếp ảnh gia Antonie Buttafoghi

Bức ảnh Vô cực của nhiếp ảnh gia Antonie Buttafoghi chụp ở Greenland, vùng đất của những thái cực đối lập. Phong cảnh nơi này dạy, thách thức và cả cuốn hút con người bằng vẻ đẹp và sức mạnh.

Ảnh đẹp du lịch 2021
Tác phẩm Vô đề của nhiếp ảnh gia Nicola Ducati

Tác phẩm Vô đề của nhiếp ảnh gia Nicola Ducati, nằm trong bộ ảnh My Red Pamir mà anh chụp tại Afghanistan. Tác giả người Italy chia sẻ, anh gặp một cô gái mặc đồ đỏ lần đầu tiên trên những dãy núi cao ở Afghanistan. Họ sống ở các sa mạc nhưng trông vẫn như nữ hoàng.

Người Kyrgyz chiếm đa số với 1200 người sống rải rác khắp vùng lãnh thổ Pamir. Dân địa phương chào đón anh, cho bánh mì, đối lửa sưởi ấm và còn chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống quý giá.

Ảnh đẹp du lịch 2021
Bức ảnh Chèo giữa biển ớt đỏ của tác giả Sujon Adhikary.

Một nông dân đang trở về nhà sau khi phơi ớt đỏ dàn đều trên các tấm bạt dưới ánh mặt trời. Ở Panchagarh, miền bắc Bangladesh, trong suốt 2 tháng thu hoạch, hàng tấn ớt cần phơi khô đã tạo nên bức tranh đỏ chót trên những cánh đồng xanh.

Ảnh đẹp du lịch 2021
Tác phẩm Băng trôi vùng Cực Bắc của nhiếp ảnh gia Dede Pickering.

Tác phẩm Băng trôi vùng Cực Bắc của nữ nhiếp ảnh gia Dede Pickering.

Tác giả chia sẻ: Đông bắc Greenland là một nơi thật kỳ diệu ở vùng Cực Bắc. Những tảng băng trôi phản chiếu trên nước làm bà nghĩ tới sự vô thường vì chúng mới phút trước xuất hiện trước sương sớm mà phút sau đã tan biến. Mẹ thiên nhiên không bao giờ làm ta thất vọng và luôn thách thức ta tự vấn những câu hỏi khó.

Ảnh đẹp du lịch 2021
Tác phẩm Peru do nhiếp ảnh gia Ấn Độ Animesh Ray

Tác phẩm Peru do nhiếp ảnh gia Ấn Độ Animesh Ray chụp về một người phụ nữ ngồi trong căn bếp của cô ở đảo Amantini, hồ Titicaca, Nam Mỹ.

Theo AAP

Bạn có thích bài viết của Giang Hồ không? Theo dõi trên mạng xã hội!

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel