Đây là minh chứng cho việc tài năng và cách sắp đặt quan trọng hơn rất nhiều so với thiết bị!

Derrick Lin là nhiếp ảnh gia có niềm đam mê với bộ môn ảnh macro chụp các mô hình thu nhỏ, được sắp đặt để tạo ra cảnh vật giống với đời thật. Điểm đặc biệt ở nhiếp ảnh gia này đó là anh không dùng các thiết bị chụp macro đắt tiền mà chỉ sử dụng camera trên iPhone.

Anh Lin bắt đầu tìm hiểu về bộ môn sắp đặt mô hình thu nhỏ vào 9 năm trước và mua sản phẩm để tự làm từ đó. Thời gian đầu thì đây chỉ là một thú vui của anh sau những ngày dài làm việc mệt mỏi tại một công ty quảng cáo, nhưng nhanh chóng trở thành các sự án lớn sau khi nhận được sự chú ý của giới truyền thông, hãng lớn như Apple, Disney, Wall Street Journal và các trang ảnh lớn tại Instagram.

Chia sẻ về lý do tại sao anh chỉ sử dụng iPhone mà không phải thiết bị chuyên nghiệp: “Đối với tôi, điểm mạnh của nhiếp ảnh smartphone là tính chủ động, tự phát. Tôi có thể lấy máy ra và sáng tạo ngay lập tức mỗi khi có ý tưởng mới.”

Smartphone còn có ưu điểm về tính nhỏ gọn giúp anh có thể đặt nó ở bất cứ chỗ nào, chụp các góc mà máy ảnh DSLR hay không gương lật không thể “len lỏi” vào được. Nhưng ngược lại, chúng lại yếu thế về khả năng lấy nét gần (rất quan trọng với chụp macro), kèm theo đó là độ nét và chất lượng ảnh nói chung. Những điều này không hề ngăn cản anh tạo ra những bức ảnh đẹp, thậm chí còn được in khổ lớn để bán cho fan của anh muốn mua về trang trí nhà cửa.

Tác phẩm của anh thường lấy cảm hứng từ các mùa trong năm, cảnh vật thiên nhiên, phố phường và Thế giới nội tâm.

“Tôi cố gắng hiện thức hóa, miêu tả tâm trạng và suy nghĩ của mình về những sự kiện thời sự gần dây. Tôi chọn các tâm trạng trầm lắng, thứ mà tôi (và nhiều người) thường không thể hiện thường ngày để đưa vào Thế giới của các nhân vật tý hon.”

Derrick Lin chụp ảnh bằng iPhone
Derrick Lin chụp ảnh bằng iPhone
Derrick Lin chụp ảnh bằng iPhone
Derrick Lin chụp ảnh bằng iPhone

Các đạo cụ để tạo cảnh của anh bao gồm văn phòng phẩm như bút chì, sổ ghi chép, sách và cốc. Anh thường không dùng hồ, keo để gắn chặt tác phẩm của mình lên bàn, nên phải rất cẩn thận mỗi khi muốn di chuyển bất cứ thứ gì. Một bức ảnh thường tốn khoảng một tuần, phải sắp đặt thật kỹ càng, căn hướng sáng cho đẹp rồi mới chụp.

Bạn đọc có thể xem thêm các bức ảnh của anh Lin tại trang Instagram hoặc mua ấn phẩm in tại website Society6.

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel