SINGAPORE, 18 Tháng 8 Năm 2021 – Canon hôm nay đã công bố sự ra mắt của 10 × 16 KAS S, một ống kính zoom di động mới dành cho máy quay chuyên nghiệp 8K sử dụng cảm biến loại 1,25 inch.

Ống kính máy ảnh truyền hình 8k của Canon
Ống kính máy ảnh truyền hình 8k của Canon

Được phát triển thông qua sự kết hợp của các công nghệ quang học của Canon, ống kính thu phóng di động mới này được thiết kế cho các máy quay truyền hình 8K. Trong những năm gần đây, nhu cầu sản xuất video độ phân giải cao ngày càng tăng, đặc biệt là trong các lĩnh vực như phát sóng sự kiện thể thao quốc tế và làm phim tài liệu. Với việc phát hành KAS S 10 × 16, Canon giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về độ phân giải bằng cách mở rộng dòng sản phẩm ống kính zoom di động 8K có độ phân giải cực cao.

Được trang bị các thành phần thấu kính như thấu kính fluorit, thấu kính UD, thấu kính Hi-UD và thấu kính phi cầu đường kính rộng, 10 × 16 KAS S giúp giảm quang sai màu, quang sai cầu và các hiệu ứng khác làm giảm chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, Canon đã sử dụng các công nghệ mô phỏng quang học có được trong lịch sử của mình để xác định vị trí lý tưởng của các thành phần thấu kính, cũng như các hoạt động sản xuất và công nghệ lắp ráp có độ chính xác cao giúp giảm đáng kể lỗi sản xuất. Điều này có nghĩa là trong toàn bộ dải zoom của ống kính, có chất lượng hình ảnh cực cao từ trung tâm đến rìa của khung hình, cho phép quay phim các hình ảnh có độ phân giải cao và độ tương phản cao theo yêu cầu của nội dung 8K.

KAS S 10 × 16 duy trì khẩu độ nhanh f / 2.8 trên toàn bộ phạm vi zoom, kéo dài từ 16mm ở đầu rộng đến 160mm ở đầu tele. Độ phóng đại thu phóng 10 lần và khẩu độ sáng này làm cho ống kính trở nên lý tưởng cho các sự kiện như thể thao và truyền hình trực tiếp, thường liên quan đến việc thay đổi độ dài tiêu cự thường xuyên, để cung cấp hình ảnh sống động và có độ phân giải cao với biểu hiện hình ảnh đáng kinh ngạc.

KAS S 10 × 16 cũng sử dụng bộ truyền động kỹ thuật số hiệu suất cao được sử dụng bởi bộ truyền động kỹ thuật số mã hóa giá trị tuyệt đối 16 bit có độ phân giải cao. Bộ phận truyền động này đã được chứng minh về việc sử dụng trong ống kính thu phóng phát sóng 4K 2/3 inch. Điều này cho phép phát hiện vị trí chính xác cao và cho phép dễ dàng hoàn thành việc hiệu chuẩn được yêu cầu khi xử lý cả ảnh thực và ảnh ảo. Nhờ các tính năng này, ống kính mới đảm bảo khả năng hoạt động cao để sản xuất hình ảnh tại chỗ cũng như tích hợp cực kỳ dễ dàng vào cơ sở hạ tầng phát sóng truyền hình cao cấp đã có mặt trên thị trường.

Chọn Chủ đề

NHIẾP ẢNH KIẾN TRÚC

THẺ TAG

Đăng nhập

Chào mừng bạn tới VietPixel

Hãy cùng xây dựng một cộng đồng nhiếp ảnh hữu ích cho Việt NAm
Tham gia VietPixel